4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả | Manglocvenha

4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả | Manglocvenha

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp mở laptop lên để lấy tài liệu nhanh chóng nhưng quá trình tải lại diễn ra quá lâu khiến bạn cảm thấy khó chịu chưa? Đừng lo lắng, vì trong thủ thuật Windows này, Sforum.vn sẽ mách bạn 4 cách khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10 hiệu quả.

Tắt tính năng Khởi chạy nhanh

Tắt Quick Launch là bước đầu tiên bạn nên thử khi máy tính để bàn khởi động rất chậm, mặc định Windows đã bật tính năng này. Về mặt lý thuyết, tính năng này sẽ rút ngắn thời gian khởi động bằng cách tải trước một số dữ liệu trước khi máy tính của bạn tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại, việc tắt Quick Launch sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khởi động trong Windows 10, điều này sẽ giúp thiết bị của bạn khởi động nhanh hơn.

Để tắt tính năng bắt đầu nhanh, hãy truy cập Hệ thống > Quyền lực và giấc ngủ. Chọn ở góc bên phải của màn hình Cài đặt nguồn bổ sung Để mở cài đặt nguồn trong bảng điều khiển.

Trong bảng điều khiển, chọn Cài đặt nguồn nâng cao để mở Cài đặt nguồn.

Đây là nơi bạn chọn để tiếp tục Chọn chức năng của các nút nguồn.

Sau đó, chọn chức năng của các nút nguồn.

Hãy cùng tìm hiểu thêm:

Sau đó chọn văn bản Thay đổi các cài đặt hiện không khả dụng cấp quyền quản trị viên để thay đổi cài đặt trên trang này. Nhấp vào trang mới xuất hiện Bật Khởi động nhanh (được khuyến nghị)Lưu thay đổi để tắt cài đặt này.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10: Tắt khởi động nhanh.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Khởi động nhanh, điều đó có nghĩa là chức năng này chưa được bật Ngủ (mùa đông) và nó là vô hình. Hãy mở ra Dòng lệnh có quyền quản trị viên và sau đó nhập lệnh sau: powercfg / chế độ chờ được bật.

Cài đặt bộ nhớ ảo

Bộ nhớ ảo là một tính năng mà Windows sử dụng từ ổ cứng của nó làm RAM. Được biết, càng có nhiều RAM thì hệ thống xử lý được càng nhiều dữ liệu, do đó, chương trình sử dụng càng nhiều RAM thì hệ thống càng cần sử dụng bộ nhớ ảo.

Thông thường, Windows 10 tự động quản lý bộ nhớ ảo với dung lượng rất thấp, giúp giảm thời gian khởi động hệ thống. Vì vậy, bạn đặt bộ nhớ ảo theo cách thủ công:

Mở Start và gõ Màn biểu diễnlựa chọn Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, chọn Tổ hợp. Bây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM ảo trong văn bản Tổng kích thước tệp trang cho tất cả các ổ đĩa. Nếu nó là quá thấp, xin vui lòng. cái nút Thay đổi bên cạnh sự thay đổi.

Nếu RAM ảo quá thấp, hãy thay đổi bên cạnh RAM

Sau đó, xóa biểu tượng Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa đánh dấu, sau đó chọn Kích thước tùy chỉnh để nhập giá trị RAM ảo mong muốn vào hai hộp Kích thước ban đầuKích thước tối đa. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10: Thiết lập bộ nhớ ảo.

Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux

Hệ thống con Windows dành cho Linux là một tính năng trong Windows 10 cho phép thiết bị của bạn chạy các ứng dụng Linux trên Windows 10. Tính năng này đôi khi có thể khiến máy tính của bạn khởi động chậm hơn bình thường. Vì vậy, hãy tắt hỗ trợ Linux để khắc phục. Như sau.

Mở menu Bắt đầuNhập khẩu tính năng tùy chọn và bấm vào Đăng nhập để mở các thuộc tính Windows.

Mở menu Bắt đầu, nhập các thuộc tính tùy chọn và nhấn Enter.

Các tính năng của Windows sẽ sớm xuất hiện. Tại thời điểm này, vui lòng kéo xuống phần Hệ thống con của Windows dành cho Linuxbỏ chọn trên cùng, sau đó khởi động lại máy.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10: Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux.

Quản lý khởi động (Các chương trình bắt đầu với Windows)

Đây là một trong những lý do chính khiến máy tính của bạn chạy “chậm”. Tất cả những gì bạn phải làm là mở Trình quản lý tác vụ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESCsau đó đi đến tab Khởi động Để xem chương trình nào chạy với Windows. Lưu những gì bạn muốn và những gì bạn không cần có thể được tắt bằng cách nhấp chuột phải và chọn ứng dụng Xóa bỏ.

Quản lý khởi động (các chương trình bắt đầu với Windows).

Dưới đây là 4 mẹo hiệu quả để sửa lỗi khởi động chậm trong Windows 10. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài đăng này với bạn bè và gia đình của bạn!

Xem Thêm  Trải nghiệm PUBG New State với những cải tiến mới | Manglocvenha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud