6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | Manglocvenha

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nút Unikey trên máy tính của bạn không thể tự nhiên gõ được tiếng Việt và bạn không thể tìm ra nguyên nhân. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết 6 cách khắc phục nhanh lỗi Unikey không viết được tiếng Việt nhé!

Đầu tiênLỗi Unikey do cài đặt sai

Nếu sử dụng Unikey không tương thích với máy tính của bạn, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính. Vì vậy hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng phiên bản Unikey không tương thích

Các cấu hình và phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows cũng yêu cầu bạn cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Thông thường, máy tính chạy Windows 7 trở xuống cần được cài đặt Unikey 4.0 và cần cài đặt Windows 8 trở lên Unikey 4.2 RC1phiên bản Unikey 32 và 64 bit sử dụng phiên bản khác.

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên Win 10 | Manglocvenha

2Unikey lỗi chính tả tiếng Việt do chế độ viết sai chính tả

Khi người dùng kích hoạt công cụ Unikey mà quên chuyển từ chế độ viết tiếng Anh sang tiếng Việt thì hoàn toàn có thể xảy ra lỗi chính tả. Với lỗi này, bạn cần nhấn vào biểu tượng Unikey ở cuối thanh Taskbar rồi kiểm tra xem chế độ ghi là tiếng Anh hay tiếng Việt.

Đặt chế độ sai

Nếu biểu tượng trong Unikey hiển thị chế độ chữ E màu xanh thì nó đang ở chế độ tiếng Anh. Để gõ tiếng Việt, bạn chỉ cần chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ hoặc bấm vào biểu tượng đó để sử dụng tổ hợp phím tắt. Ctrl + Shift.

3Lỗi chính duy nhất là do xung đột giữa các bộ gõ tiếng Việt

Khi máy tính cài nhiều hơn 2 bộ gõ tiếng Việt, các chương trình này có thể hoàn toàn trái ngược nhau. Vì vậy, trên mỗi máy tính chỉ nên cài một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt vì nó tránh được tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến mất Unikey khi soạn tiếng Việt.

Nếu quyết định sử dụng bộ gõ Unikey, bạn chỉ cần cài đặt Unikey, sau đó đảm bảo máy tính của bạn đã được cài đặt bộ gõ nào trước. Đi để kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính Bảng điều khiển để xem các chương trình đã cài đặt.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng quên không viết được Vietkey sau khi cài đặt công cụ Unikey mà bộ gõ tiếng Việt đã cài trên máy trước đó dẫn đến lỗi Unikey không viết được tiếng Việt.

Xem Thêm  Top 7 sản phẩm vẽ chân mày dưới 100k cứu tinh cho nàng cực nhanh | Manglocvenha

4Lỗi Unikey không nhập được do cấu hình nhập sai

Có thể bạn chọn nhầm cài đặt Unikey và kết quả là bạn không gõ được tiếng Việt. Để viết tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển sang sử dụng Bảng mã UnicodeViết bằng telex Đối với Unikey.

Lỗi khi đặt cài đặt

5Vì chưa kích hoạt chế độ viết tiếng Việt

Nếu chưa bật chế độ viết tiếng Việt trên Unikey thì bạn cần cài đặt lại ngay, cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng mũi tên ở góc dưới màn hình (trên thanh tác vụ) rồi bấm chuột phải vào biểu tượng văn bản VẼ (Việt Nam) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Kích hoạt công cụ Unikey rồi chọn Phong cách viết > Chọn telex nếu người dùng muốn viết dấu bằng số, hãy viết dấu bằng chữ cái hoặc VNI. Tuy nhiên, hiện nay cách viết Telex ngày càng phổ biến.

Chưa kích hoạt chế độ viết tiếng Việt

6Unikey đã bật tính năng kiểm tra chính tả và gõ nhanh

Trong Unikey, chức năng kiểm tra lỗi chính tả và tab ghi có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Vì vậy, để Unikey hoạt động bình thường và ổn định, bạn cần tắt tính năng này, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bấm đúp vào biểu tượng chữ cái VẼ ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Nhấp vào bảng điều khiển mới xuất hiện Mở rộng.

Bước 3: Sau đó, bỏ chọn hộp Bật kiểm tra chính tảPhím tự động đặt lại sai từ Bor.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách tra gói cước khuyến mãi Viettel có thể đăng ký | Manglocvenha

Bỏ chọn trình kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết hướng dẫn 6 cách khắc phục nhanh lỗi Unikey không viết được tiếng Việt. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng Unikey một cách dễ dàng và chính xác hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud