Apple A12 Bionic trên iPhone Xr, Xs, Xs Max có sức mạnh thực sự ra sao – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Manglocvenha

Apple A12 Bionic trên iPhone Xr, Xs, Xs Max có sức mạnh thực sự ra sao – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Manglocvenha


Khả năng sản xuất chip mạnh mẽ của Apple A12 Bionic đã bỏ xa các đối thủ. Bộ ba iPhone Xr, iPhone Xs và Xs Max thuộc về tất cả.

>>> Thông tin chi tiết:

Apple A12 Bionic Con chip thế hệ thứ 12 của Apple được bán ra vào cuối năm 2018 cùng lúc với bộ ba iPhone Xr / Xs / Xs Max. Con chip này có rất nhiều cải tiến so với con chip A11 tiền nhiệm.

6 nhân xử lý và 4 nhân đồ họa GPU.

Số nhân xử lý Apple A12 Bionic vẫn như năm ngoái, gồm 2 nhân mạnh và 4 nhân tiết kiệm điện, tất cả đều là nhân tự phát triển dựa trên nền tảng ARM. Tuy nhiên, bằng cách thay đổi vi kiến ​​trúc của Apple, nó đã tăng hiệu suất của hai lõi xử lý tốc độ cao nhanh hơn 15% so với chip A11, trong khi bốn lõi tiết kiệm năng lượng tiêu thụ năng lượng ít hơn 50% so với chip Apple A11. . Hiệu suất tổng thể của sáu lõi của chip A12 gần như cao hơn 33,3% so với chip A11 trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Xem Thêm  Apple Iphone 11 64GB White | Manglocvenha

Sức mạnh thực sự của chip Apple A12 Bionic trên iPhone Xr, Xs, Xs Max

GPU của chip Apple A12 cũng do chính Apple nghiên cứu và phát triển, tích hợp 4 nhân cùng hệ thống bộ nhớ nén giúp tăng sức mạnh xử lý đồ họa khi chơi game hay làm việc với đồ họa nói chung. Sức mạnh xử lý đồ họa đã tăng hơn gấp đôi so với Apple A11, với sự cải thiện 50% về xếp hạng UX và hơn 20% về hiệu suất bộ nhớ.

Tập trung vào trí tuệ nhân tạo

Bắt đầu với chip Apple A11, Apple sẽ tích hợp một bộ xử lý có tên là Neural Engine cho AI vào chip của mình. Năm nay, Apple sẽ cập nhật Neural Engine, một phần đặc biệt của A12 để giải quyết các tác vụ trí tuệ nhân tạo, trong khi phiên bản chipset A11 năm ngoái chỉ có 2 lõi Neurol Engine, trong khi phiên bản A12 mới ra mắt được nâng cấp lên 8 lõi.

Neural Engine có khả năng xử lý 5 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây và được tối ưu hóa cho các thuật toán trí tuệ nhân tạo như xử lý hình ảnh, phân loại hình ảnh theo chủ đề, phát hiện chủ đề và học tự động trong thời gian thực. … Ngoài ra, Neural Engine cũng là nguyên nhân gây ra khuôn mặt. Khả năng nhận diện của bộ đôi iPhone Xs và Xs Max nhận diện khuôn mặt nhanh hơn iPhone X, đồng thời công nghệ Face ID vẫn chưa được Apple cải tiến trong năm nay.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X | Manglocvenha

Sức mạnh thực sự của chip Apple A12 Bionic trên iPhone Xr, Xs, Xs Max

ISP thế hệ mới.

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) rất quan trọng, nhưng là một thành phần thường bị bỏ qua khi nói về chipset. IPS có nhiệm vụ nhận tín hiệu hình ảnh từ camera, sau đó sử dụng hàng loạt thuật toán để xử lý từng chi tiết của hình ảnh trước khi tạo ra hình ảnh đẹp mà người dùng có thể nhìn thấy trên màn hình. Ngoài công nghệ phần cứng của máy ảnh, ISP cũng đóng góp lớn vào việc làm cho bức ảnh đẹp hơn hoặc trang nhã hơn.

Nhà cung cấp internet trên chip Apple A12 Bionic đã được nâng cấp với một “Công cụ độ sâu” mới giúp thu được nhiều thông tin hơn mỗi khi chụp ảnh chân dung. Nhờ ISP mới, iPhone Xs và iPhone Xs Max mới có chức năng điều chỉnh nền để mô phỏng các khẩu độ khác nhau. Chúng hoạt động bằng cách phân lớp đối tượng tách biệt khỏi nền, sau đó tiếp tục điều chỉnh màu sắc, độ sáng và nhiều yếu tố khác để làm cho đối tượng trông sáng và đẹp hơn.

Sản xuất trên dây chuyền 7nm.

Chip Apple A12 Bionic cũng là chip di động đầu tiên được xây dựng trên quy trình 7 nanomet, không chỉ giúp tăng năng suất mà còn tiết kiệm năng lượng. Hiện tại, những chipset di động hàng đầu như Qualcomm’s Snapdragon 845 hay Samsung Note 9’s Exynos 9810 đều được sản xuất theo quy trình 10 nanomet.
Sức mạnh thực sự của chip Apple A12 Bionic trên iPhone Xr, Xs, Xs Max

Xem Thêm  Nên chọn mua iPhone 11 Pro bao nhiêu GB để chơi Tết? | Manglocvenha

Do có cùng kích thước nên các bóng bán dẫn được bật Apple A12 Bionic trở nên nhỏ hơn, số lượng bóng trong cùng một khu vực tăng lên, làm tăng năng suất và giảm tiêu thụ năng lượng.

Apple tuyên bố rằng chip Apple A12 lần đầu tiên được sản xuất trong quy trình 7 nanomet, nhưng Huawei được coi là nhanh hơn vì gần đây hãng đã giới thiệu chipset Kirin 980 mới được sản xuất theo quy trình 7 nanomet.

Điểm AnTuTu cao

Nhiều smartphone Android cao cấp sử dụng chip Snapdragon 845 có điểm số cao nhất trong chương trình đo hiệu năng AnTuTu – khoảng 290.000.

Trong trải nghiệm thực tế đo iPhone Xs bằng phần mềm AnTuTu, điểm CPU, GPU, UX và Memory lần lượt là 133.561, 150.931, 66.474 và 12.559 điểm, nâng tổng điểm lên 363.525 điểm.

Di động việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud