Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10 | Manglocvenha

Máy Tính 0 lượt xem

Nếu bạn mới mua webcam mới để sử dụng cho PC, hoặc cài lại windows cho laptop nhưng trình điều khiển webcam không nhận thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Ghi chú: Thông tin trong bài viết này thường áp dụng cho các webcam được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10.

Hướng dẫn cách kích hoạt trình điều khiển cho webcam trong Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

Trong Windows 10, bật trình điều khiển cho webcam

Điều đầu tiên bạn cần làm để sử dụng webcam trên máy tính là cài đặt trình điều khiển cho phụ kiện này. Tùy vào từng webcam khác nhau mà nó sẽ có hướng dẫn cách kích hoạt trực tuyến driver, hoặc có kèm theo đĩa driver để người dùng cài đặt.

2. Sử dụng đĩa CD

Nếu webcam của bạn đi kèm với đĩa máy tính, bạn cần đưa nó vào máy tính để cài đặt trình điều khiển. Windows nhận ra rằng bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm và khởi chạy trình hướng dẫn để trợ giúp bạn trong quá trình thiết lập.

Bật trình điều khiển cho webcam trong Windows 10 2

Tùy theo webcam của bạn thuộc thương hiệu nào mà nó sẽ có trình tự cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đưa đĩa CD vào và trình hướng dẫn không tự động khởi động, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách truy cập thanh tác vụ. các cửa sổ và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (Trong Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (Trong các phiên bản Windows cũ hơn).

Xem Thêm  Main máy tính là gì? Các loại mainboard máy tính phổ biến | Manglocvenha

Nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động, hãy chuyển đến thanh tác vụ Windows và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (Trong Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (Trong các phiên bản Windows cũ hơn). Hoặc nhập nó vào trường Tìm kiếm Đây là một cái máy tính. Sau đó, nhấn ổ đĩa CD (thường là E 🙂 để cài đặt các tập tin trên đĩa.

3. Cập nhật trình điều khiển cho webcam

Trong một số trường hợp, webcam bạn mua không đi kèm đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối nó với PC và Windows sẽ tự động hiểu và kích hoạt trình điều khiển cho webcam.

Nếu Windows không nhận dạng được webcam, hãy sử dụng Trình quản lý Thiết bị để tải xuống trình điều khiển cho phụ kiện này hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất.

Sử dụng Trình quản lý Thiết bị, bạn cần bật phím Windows và nhập cụm từ “.Quản lý thiết bị”Sau đó nhấn Enter để nhập. Truy cập từ bảng hiển thị Thiết bị hình ảnhnhấp chuột phải vào nó webcamsau đó chọn Cập nhật trình điều khiển.

Bật trình điều khiển cho webcam của bạn trong Windows 10 3

Trên đây là tổng hợp một số phương pháp giúp bạn kích hoạt driver cho webcam mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Windows vẫn không nhận ra trình điều khiển thì có thể webcam của bạn đã bị hỏng và bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để thay thế. Omad!

Xem Thêm  WeChat là gì? Cách tải WeChat về máy tính PC nhanh chóng | Manglocvenha

Đọc thêm:

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud