Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Manglocvenha

Máy Tính 0 lượt xem

Trên thực tế, việc cập nhật Win 10 từ 32 bit lên 64 bit có thể được thực hiện rất dễ dàng nếu bạn cung cấp các yếu tố sau:

CPU trong máy tính phải tương thích với bản cập nhật

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32-bit lên 64-bit, bạn cần xác nhận rằng bộ vi xử lý trên máy tính đang sử dụng tương thích với nền tảng cao cấp này. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu và chú ý đến dòng Loại hệ thống trong cột bên phải. Có 3 loại cột này:

  • Hệ điều hành 64-bit, bộ xử lý dựa trên x64: Bộ xử lý trên máy tính của bạn hỗ trợ 64-bit và bạn đã cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 64-bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86: Bộ xử lý trên máy tính của bạn không hỗ trợ 64 bit và bạn đã cài đặt Windows 10 trên hệ điều hành 32 bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64: Bộ xử lý trên máy tính của bạn hỗ trợ 64 bit, nhưng bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32 bit.

Nếu bạn nhìn thấy dòng 2, bạn sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản 64-bit. Nếu bạn nhìn thấy hàng 3, hãy làm theo các bước bên dưới.

Xem thêm hướng dẫn khôi phục Windows 10 về trạng thái ban đầu

CPU trong máy tính phải tương thích với bản cập nhật

Kiểm tra trình điều khiển 64-bit để nâng cấp Windows 10 từ 32-bit lên 64-bit

Ngay cả khi bộ xử lý tương thích với nền tảng 64-bit này, phần còn lại của phần cứng trên bo mạch chủ có thể không làm được như vậy. Để kiểm tra kỹ, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất trình điều khiển hoặc sử dụng chức năng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64 bit. Hệ thống sẽ tự động bổ sung các trình điều khiển còn thiếu của phần cứng.

Xem Thêm  Cách tải video trên YouTube về máy tính bằng Chrome | Manglocvenha

Kiểm tra trình điều khiển 64-bit để nâng cấp Windows 10 từ 32-bit lên 64-bit

Một thiết lập hoàn toàn mới để nâng cấp từ 32 bit lên 64 bit

Chỉ có một cách để thực hiện cập nhật này: bạn cần cài đặt lại từ đầu.

Trước khi cài đặt mới, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một phân vùng khác mà bạn không muốn cài đặt phiên bản Windows 10 64-bit. Ví dụ, nếu bạn chia ổ đĩa thành phân vùng C và D, trong đó C là phân vùng để cài đặt Windows 10 64 bit, bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng sang phân vùng D.

Khi bạn chắc chắn rằng dữ liệu của mình đã được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo cần làm là truy cập Cài đặt -> Cập nhật và bảo mật -> Kích hoạt Để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 có được cấp phép hay không. Nếu văn bản giống như trong hình, khóa cấp phép của bạn được kết nối với tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Thiết lập hoàn toàn mới cho bản cập nhật

Sau đó, truy cập vào đây và tải xuống Công cụ tạo phương tiện chính thức của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và công cụ được khởi động, hãy chọn dòng Tạo môi trường cài đặt cho một máy tính khác và cài đặt nó vào USB để sử dụng trong tương lai. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Đọc thêm: Hướng dẫn nâng cấp Windows 8.1 lên Windows 10

Xem Thêm  [Review] Top 8 máy tính bàn chất lượng tốt đáng mua nhất | Manglocvenha

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và khởi động vào USB để khởi chạy trình cài đặt. Chọn Cài đặt tùy chỉnh và ghi đè lên phân vùng chứa Windows cũ. Khi được nhắc nhập khóa cấp phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn đăng nhập vào máy tính để bàn của mình, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và sau đó kích hoạt giấy phép cho bạn. Bây giờ bạn đã hoàn thành việc nâng cấp Windows 10 từ 32 bit lên 64 bit.

Một thiết lập hoàn toàn mới để nâng cấp từ 32 bit lên 64 bit

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud