Hướng dẫn sạc và xả pin Macbook đúng cách | Manglocvenha

Hướng dẫn sạc và xả pin Macbook đúng cách | Manglocvenha

Đối với Macbook thế hệ mới, Apple đã kết nối pin laptop với ô tô nên việc sửa chữa và thay thế nó không còn đơn giản như trước nữa, vì vậy để kéo dài tuổi thọ chúng ta cần có chế độ sạc và sử dụng hợp lý, tuổi thọ pin Macbook.

Khi tôi vừa mua thiết bị

1. Việc đầu tiên là sử dụng thiết bị cho đến khi sạc đầy 100% pin và tự động chuyển sang chế độ ngủ.
2. Sau đó cho sạc vào ổ cắm khoảng hơn 8 tiếng (mình nghĩ nên để kết nối qua đêm sẽ tốt hơn), nếu pin đầy thì cắm thêm 1 -> 2 tiếng nữa cho pin thật sự mới cắm tiếp. đầy
3. Sau đó rút phích cắm và chạy cho đến khi hết rồi kết nối lại như lúc đầu. Công việc như vậy được thực hiện liên tục trong 1 tuần.
Điều này giúp pin giãn nở đều và có dung lượng tốt nhất. Sau đó, bạn sử dụng như bình thường, theo khuyến cáo của Apple thì chúng ta nên kết nối càng nhiều càng tốt, khi không thể kết nối với ổ cắm nhưng nếu có ổ cắm điện thì hãy kết nối với MacBook.

Lưu ý 1: Nếu pin được sử dụng thường xuyên, hãy hiệu chuẩn 2 tháng một lần, hiếm khi một tháng một lần.
Lưu ý 2: Có thể sạc pin bất cứ lúc nào thuận tiện, có thể sử dụng khi đang sạc (nhưng phải sạc lần đầu khi máy không hoạt động)
Lưu ý 3: Nếu máy không sử dụng trong khoảng 6 tháng, hãy sạc hoặc sử dụng pin cho đến khi pin còn 50% -> lưu lại. Và mỗi lần, như đã nói ở trên, bạn hiệu chỉnh 1 lần (tức là xả pin).

Xem Thêm  Bản nâng cấp xứng đáng để cập nhật | Manglocvenha

Cách hiệu chỉnh:

  1. Cắm bộ sạc và sạc đầy
  2. Sau khi sạc đầy pin, hãy tiếp tục sạc pin thêm 2 giờ hoặc hơn.
  3. Nếu thiết bị được bật, hãy rút phích cắm của bộ sạc và tiếp tục sử dụng
  4. Nếu pin yếu, hãy lưu công việc đang làm và đóng tất cả các ứng dụng. Sử dụng pin cho đến khi thiết bị chuyển sang chế độ ngủ
  5. Cho phép thiết bị ở chế độ ngủ thêm 5 giờ hoặc hơn.
  6. Cắm bộ sạc vào ổ cắm điện cho đến khi pin được sạc đầy. (Khi cắm sạc có thể bật máy lên như bình thường, mọi thứ đâu vào đấy)

Liên kết để biết thêm thông tin: http://support.apple.com/kb/ht1490

Tác giả: Lê Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud