Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Manglocvenha

Máy Tính 0 lượt xem

Trước hết, có khả năng một số trình điều khiển bị thiếu sau khi hoàn tất cập nhật trong Windows 10. Chúng tôi cũng không loại trừ việc phần mềm Antivirus trên thiết bị sẽ chặn camera hoặc cài đặt quyền riêng tư cũng sẽ chặn camera và ứng dụng bạn muốn sử dụng trên camera không chính xác.

Trước khi thực hiện các giải pháp khắc phục lỗi mở khóa camera trên Windows 10, bạn cần thực hiện thao tác này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi không mở camera Windows 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 Cài đặt -> Cập nhật và bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra bản cập nhật. Nếu tùy chọn cập nhật chế độ xem tùy chọn xuất hiện, bạn cần cài đặt tất cả các bản cập nhật và khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn sửa lỗi hư camera trong Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh bằng ứng dụng Máy ảnh. vào trong Menu bắt đầu sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu truy cập máy ảnh, hãy nhấn nút Đúng. Nếu Camera đang hoạt động, lỗi nằm ở ứng dụng mà bạn muốn sử dụng Camera.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hư camera trong Windows 10 02

Các phương pháp giải quyết vấn đề được liệt kê dưới đây.

Xem Thêm  Cách quay màn hình máy tính Win 10 bằng Game Bar có sẵn | Manglocvenha

Xem thêm: Cách sửa lỗi Windows 10 sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút / công tắc máy ảnh

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay, một số mẫu máy tính xách tay sẽ có một nút vật lý riêng để tắt / mở máy ảnh. Khi bạn sử dụng nút này để tắt camera thì máy không nhận camera và xảy ra lỗi trên. Nếu tắt, hãy bật nút.

Kiểm tra các quyền được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không có quyền truy cập máy ảnh theo mặc định. Để truy cập máy ảnh của máy tính của bạn, hãy truy cập địa chỉ bên dưới Menu bắt đầu -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Trên đường dây Cho phép truy cập vào máy ảnh trên thiết bị nàynếu Truy cập máy ảnh cho thiết bị này tắt, chọn Thay đổi và bật nó lên.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hư camera trong Windows 10 03

Sau khi bạn cho phép truy cập vào máy ảnh, hãy chuyển đến trang bên dưới Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập máy ảnh của bạn và cấp quyền truy cập vào ứng dụng này. Chỉ các ứng dụng từ Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới xuất hiện ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Vì camera là thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình diệt virus đã chặn nó. Đi tới chương trình chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó mở nó Cài đặt Đi lên cầu thang và kiểm tra xem thiết bị của bạn có bản ghi chặn camera không.

Xem Thêm  Hướng dẫn gõ tiếng nhật trên máy tính chạy Win 10 và Win 7 | Manglocvenha

Kiểm tra trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh bên ngoài qua USB, hãy gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển có sẵn cho kiểu máy ảnh này và truy cập trang web của nhà sản xuất để cập nhật lên phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt trên máy tính của bạn và kết nối máy ảnh với một cổng USB khác.

Tham khảo: Khôi phục hệ thống Windows 10 là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud