Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 | Manglocvenha

Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 | Manglocvenha


Những dịch vụ nào có sẵn trong Windows 10?

Dịch vụ Windows, hoặc dịch vụ ngắn, là các dịch vụ, ứng dụng hoặc chương trình có các chức năng riêng và chạy ở chế độ nền trong Windows. Một số dịch vụ có sẵn và đi kèm với Windows, trong khi những dịch vụ khác đến từ việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Tại sao tôi cần tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10?

Về mặt lý thuyết, các dịch vụ này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, nhưng nếu chạy quá nhiều dịch vụ cùng một lúc sẽ khiến máy tính của bạn bị chậm lại. Cần lưu ý rằng có một số dịch vụ mà bạn hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng, vì vậy việc để chúng ở chế độ nền trên máy tính sẽ rất lãng phí tài nguyên máy.

Vì vậy việc vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Danh sách các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

  • Fax: Ngay cả khi bạn có máy tính cá nhân hoặc máy tính văn phòng không cần gửi hoặc nhận fax, bạn nên tắt Dịch vụ này, vì đây là một trong những dịch vụ nền sử dụng nhiều tài nguyên hơn.
  • Print spoiler: Nếu bạn không cần xuất các tập tin hình ảnh, tài liệu để in thì nên xóa chúng đi.
  • Đăng ký từ xa: Dịch vụ này cho phép người dùng khác thay đổi cài đặt đăng ký từ xa trên máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn hoặc cần ai đó điều chỉnh xe từ xa, hãy tắt nó đi.
  • Điện thoại: Dịch vụ này cho phép bạn gọi điện qua mạng LAN, tuy nhiên hiện nay chúng ta đã có các ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác tiện lợi hơn như Zalo, Facebook nên dịch vụ này sẽ không cần thiết nữa.
  • Windows Image Acquisition (WIA): Dịch vụ này cho phép bạn chụp ảnh từ máy quét và webcam, nếu bạn không sử dụng, hãy tắt chúng đi.
  • IP Helper: Cung cấp kết nối sử dụng công nghệ truyền dẫn IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và IP-HTTPS. Hiện tại, hầu hết các tổ chức chưa bắt đầu triển khai IPv6, vì vậy bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ này một cách an toàn.
  • Tab Dịch vụ Truy cập Máy tính: Bật chức năng bút và mực cho máy tính bảng. Nếu máy tính xách tay của bạn không có máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có bút cảm ứng (ví dụ: dòng Dell XPS), bạn nên tắt dịch vụ này.
  • Xbox Service Suite (bao gồm Xbox Accessory Management, Xbox Live Auth Manager, Xbox Game Save, Xbox Live Networking Service): Xbox là sản phẩm của Microsoft nên các dịch vụ của nó cũng được tích hợp trong Windows. Nếu bạn không chơi trò chơi Xbox được kết nối với máy tính xách tay của mình, bạn có thể tắt chúng.
Xem Thêm  2 Cách chụp màn hình Win 10 đơn giản nhưng ít người biết | Manglocvenha

Cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ Để mở hộp thoại Chạy. Viết trên dòng services.msc sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI.

tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows 10

Bước 2: Cửa sổ dịch vụ xuất hiện. Đây là tất cả các dịch vụ chạy ngầm trên máy. Cuộn qua danh sách này để tìm tên của các dịch vụ bạn muốn tắt.

tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows 10

Bước 3: Bấm đúp vào dịch vụ bạn muốn xóa. Cửa sổ thao tác hiện ra như hình. Bây giờ hãy chọn trong phần Loại trạng thái Đã xóa sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI hoàn thành.

tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud