Khắc phục ngay lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến cực hiệu quả | Manglocvenha

Khắc phục ngay lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến cực hiệu quả | Manglocvenha

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ dịch vụ hỗ trợ Internet, ngày càng nhiều người lựa chọn liên lạc thông qua các ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí như Zalo thay vì lựa chọn các phương thức liên lạc truyền thống đang ngày càng phát triển. . Tuy nhiên, đôi khi chương trình lại làm phiền người dùng với những thông báo lỗi rất khó chịu.

Bạn đang gặp khó khăn và rắc rối vì bỏ lỡ nhiều cuộc trò chuyện và thông tin quan trọng do không có cuộc gọi đến nào được báo qua hội trường? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân và khắc phục nó bằng 5 phương pháp rất hiệu quả do Sforum phát triển!

Nguyên nhân do máy không nhận được thông báo về các cuộc gọi trên Zalo

Khi điện thoại rơi vào những trường hợp này, dù có cuộc gọi đến qua Zalo bạn vẫn không nhận được bất kỳ thông báo hay dấu hiệu nào.

Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến nhất mà hầu hết người dùng ứng dụng Zalo gặp phải khi thiết bị gặp sự cố về thông báo cuộc gọi Zalo:

  • Chế độ Không làm phiền: Tính năng này cho phép bạn chặn thông báo từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn từ ứng dụng Zalo mà tất cả các cuộc gọi truyền thống thông thường đều gặp phải tình trạng tương tự.
  • Zaloga không được phép thông báo cho các ứng dụng: Nếu không bật phân quyền thông báo cho Zalo, bạn sẽ không thể đưa thông báo tin nhắn, cuộc gọi và nhật ký,… từ ứng dụng.
  • Thiết bị đang ở chế độ xung đột phần mềm: Tình trạng này rất hiếm khi gây ra thông báo lỗi, nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có thể là sự cố trên điện thoại di động của bạn.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi: Những lỗi nhỏ vẫn thường xuyên xảy ra trong quá trình phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều được các nhà phát triển và nhà phát triển phần mềm sửa trong bản cập nhật mới nhất.

Cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Tắt thiết bị và khởi động lại

Đối với thiết bị Android

Bạn có thể tắt hoàn toàn và bật lại nhanh chóng nhấn và giữ nút nguồn vật lý ở bên cạnh thiết bị (Tùy thuộc vào thiết kế, nút nguồn có thể ở bên trái, bên phải hoặc trên cùng của thiết bị).

Đối với thiết bị iOS

Phương pháp 1: Bạn có thể tắt hoàn toàn và bật lại nhanh chóng nhấn và giữ nút nguồn vật lý với nút âm lượng nhấn và giữ cạnh của thiết bị trong vài giây.

Phương pháp 2: Ngoài cách tắt nguồn truyền thống bằng nút vật lý, bạn cũng có thể đăng nhập Cài đặt chung trong ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị >> Chuyển đến cuối giao diện và chọn Đóng.

Cuối cùng bạn Trượt thanh trượt từ trái sang phải để tắt thiết bị.

Tắt chế độ Không làm phiền

Đối với thiết bị Android

Bạn kéo góc phải màn hình từ trên xuống dưới mở trung tâm điều khiển (Đối với các thế hệ Android trước, bạn vuốt màn hình từ trên xuống). Sau đó, trong chức năng Đừng bận tâm với dấu hiệu lưỡi liềm, nhấp vào tính năng này để tắt nó (biểu tượng không sáng lên, cho thấy rằng chức năng này đã bị vô hiệu hóa trước đó).

Đối với thiết bị iOS

Bạn kéo góc phải màn hình từ trên xuống dưới mở trung tâm điều khiển (đối với các thế hệ iOS trước, vuốt lên từ cuối màn hình). Sau đó, trong chức năng Chế độ lấy nét không làm phiền với lưỡi liềm, nhấp vào tính năng này để tắt nó (biểu tượng không sáng lên, cho thấy rằng chức năng này đã bị vô hiệu hóa trước đó).

Bật quyền thông báo cho ứng dụng Zalo

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị và chọn Trung tâm thông báo và quản lý (Một số thiết bị sẽ có phần này Ilova).

Bước 2: Của bạn đây Thông báo ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng “Zalo ”.

Bước 3: Cuối cùng bạn trượt thanh trượt sang phải cấp quyền thông báo cho ứng dụng Zalo bạn

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị.

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, bạn kéo xuống cuối trang để truy cập vào ứng dụng Zalo.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhập Thông báo trượt thanh trượt sang phải tiết diện Cho phép thông báo Cấp quyền thông báo cho ứng dụng Zalo.

Cập nhật hoặc đóng ứng dụng và tải lại

Việc không thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng với phiên bản mới cũng có thể dẫn đến một số lỗi nhất định. Ngoài ra, ở phiên bản mới nhất, các nhà phát triển phần mềm đã sửa gần như tất cả các lỗi xảy ra ở phiên bản cũ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Do đó, bạn nên cập nhật các phiên bản mới nhất của ứng dụng thường xuyên.

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng, nếu lỗi này vẫn còn, vui lòng thử gỡ cài đặt ứng dụng rồi tải xuống lại ứng dụng. Tuy nhiên, việc gỡ cài đặt ứng dụng này nên được cân nhắc trước tiên, vì điều này đồng nghĩa với việc xóa tất cả các cuộc trò chuyện trong Zalo, vì vậy bạn nên sao lưu và khôi phục sự cố trước khi thực hiện.

Đối với thiết bị Android, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới hơn hoặc tải xuống lại Đây.

Đối với thiết bị iOS, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới hơn hoặc tải xuống lại Đây.

Sao lưu và khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì thông thường hầu hết các lỗi Zalo không hiển thị thông báo có cuộc gọi đến đều được khắc phục bằng 4 phương pháp trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khó, bạn nên thử khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Mỗi thiết bị di động sẽ có những thao tác khác nhau để khôi phục về cài đặt gốc.

Tuy nhiên, việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị này nên được xem xét trước tiên, vì điều này có nghĩa là xóa tất cả dữ liệu và thông tin trên thiết bị. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện thao tác này để tránh mất mát dữ liệu.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo về cuộc gọi Zalo trên thiết bị rất hiệu quả do Sforum tổng hợp. Nếu bạn tìm ra cách khắc phục hoặc đừng ngần ngại, hãy để lại bình luận bên dưới và chia sẻ với mọi người. Tôi hy vọng bài viết này là hữu ích cho bạn. Omad.

Xem Thêm  Top 5 Dầu gội bưởi nào tốt kích thích mọc tóc hiệu quả nhất | Manglocvenha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud