Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Manglocvenha

Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Manglocvenha

Với những ưu điểm tuyệt vời như tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần 4G và độ trễ kết nối gần như bằng 0, mạng di động 5G là công nghệ kết nối của tương lai. Thông tin về 5G trong và ngoài nước đang là vấn đề thời sự thu hút sự quan tâm của mọi người. 5G đã có ở Việt Nam chưa và chúng ta cảm nhận thế nào về 5G?

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? Đầu tiên

Mạng 5G có còn ở Việt Nam?

Từ bây giờ bạn có thể cảm nhận được 5G ở đất nước chúng tôi. Giữa tháng 11, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone cũng đã công bố kế hoạch thử nghiệm mạng di động 5G của Việt Nam và triển khai tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.

Mỗi nhà khai thác có một phạm vi thử nghiệm các trạm 5G khác nhau. Viettel lưu ý người dùng điện thoại 5G có thể sử dụng kết nối mạng này tại các địa điểm như quận Xoan Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. MobiFone cũng cho biết sẽ cung cấp nền tảng 5G tại trung tâm TP.HCM. Xo Chi Min.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 2

Về phía VinaPhone, Tập đoàn VNPT cũng đang gấp rút lắp đặt trạm thu phát thanh tại các khu vực đông dân cư như quận Hoàn Kiếm – Hà Nội và phố đi bộ Nguyễn Hỷ – TP. Xo Chi Min. Hiện tại, các nhà mạng tiếp tục lắp đặt thêm nhiều địa điểm có phủ sóng 5G.

Xem Thêm  Lắp Mạng Internet FPT Đà Nẵng Khuyến Mãi T03/2022 | Manglocvenha

Mạng 5G xuất hiện ở nước ta sớm hơn bạn nghĩ

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào mạng 5G sẽ xuất hiện tại Việt Nam thì trên thực tế, công nghệ này đã được thử nghiệm ở nước ta gần một năm. Theo ghi nhận, cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên trên đường truyền 5G diễn ra vào ngày 10/5/2019. Đến ngày 20/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kế hoạch phát triển kết nối 5G trên cả nước ở dải tần 24,25 – 27,5.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 3

Một trong những đơn vị tiên phong thử nghiệm mạng 5G của Viettel, người phát ngôn của Viettel cho biết hệ thống mạng này có độ ổn định cao 500 Mbit / s, ghi nhận tốc độ tải dữ liệu tương thích với nhiều smartphone 5G trên thị trường.

Đọc thêm: Mẹo về cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không rất đơn giản

Vậy khi nào mạng 5G sẽ chính thức có mặt?

Trong khi đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chấp thuận cấp phép cho hai nhà mạng Viettel và MobiFone 5G thử nghiệm dịch vụ viễn thông tại Việt Nam. Trong trường hợp này, Viettel được quyền sử dụng các dải tần từ 2500MHz đến 2600MHz, 3700MHz đến 3800MHz và 27100MHz đến 27500MHz. Tuy nhiên, quy mô thử nghiệm chỉ giới hạn ở 140 địa điểm (tại Hà Nội) đến hết ngày 30/6/2021.

MobiFone đang thử nghiệm mạng di động thương mại 5G tại TP. Hồ Chí Minh chỉ giới hạn 50 trạm BTS. Nhà mạng này còn giấy phép thử nghiệm đến hết ngày 30/6/2021.

Xem Thêm  Router WiFi 6 Asus RT-AX55 AX1800 | Manglocvenha

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 4

VinaPhone đã thử nghiệm 5G từ tháng 4 và cũng đã công bố kế hoạch thử nghiệm thương mại 5G vào cuối tháng 11. Tốc độ tải dữ liệu đạt tốc độ tối đa là 2,2Gbps. và độ trễ khoảng 0% – một thông số rất đáng khích lệ.

Cả ba nhà mạng cho biết họ có kế hoạch thương mại hóa dịch vụ 5G sau khi chúng được thử nghiệm và cấp phép hoạt động. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi bao giờ mạng 5G sẽ chính thức có mặt tại nước ta là vào giữa năm 2021.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 5

Điều khoản sử dụng 5G tại Việt Nam

Để có thể sử dụng 5G ở nước ta ngay từ bây giờ hoặc khi dịch vụ này chính thức ra mắt thương mại vào năm sau, điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cần có một chiếc điện thoại hỗ trợ 5G chất lượng. Có một số mẫu phổ biến thực sự được bán ở nước ta, ví dụ: tất cả các sản phẩm thuộc dòng iPhone 12, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G và Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 19

Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm kết nối 5G ngay bây giờ, bạn cần đăng ký một trong các nhà mạng đã công bố thí điểm 5G như Viettel, VinaPhone, MobiFone và vùng sử dụng phải nằm trong vùng phủ sóng. Sóng thí điểm 5G. Điều này sẽ được cải thiện khi các trạm gốc 5G sẽ được triển khai rộng rãi hơn trong tương lai.

Xem Thêm  0888 là mạng gì? Tìm hiểu sự thú vị đằng sau đầu số 0888 | Manglocvenha

Đối với vấn đề về SIM ghép, Viettel, MobiFone và VinaPhone cũng cho biết, người dùng SIM 4G của các nhà mạng này không phải chuyển sang SIM 5G để sử dụng công nghệ kết nối 5G. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi 5G chính thức được thương mại hóa hoàn toàn ở nước ta để đảm bảo chất lượng và khả năng tương thích của liên lạc.

Đọc thêm: 5 mẫu điện thoại 5G giá rẻ đáng mua nhất năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud