Mạng 6G Là Gì? Có Những Cải Tiến Vượt Trội Thế Nào So Với Thế Hệ Cũ? |Nguyễn Kim | Manglocvenha

Internet 0 lượt xem

Trong khi thế giới vẫn đang khám phá mạng 5G, khái niệm về công nghệ mạng 6G đã bắt đầu xuất hiện. Nếu 5G quan trọng và tiện lợi như vậy, thì 6G có thể làm gì khác? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm về khái niệm mạng 6G mới và những điều đặc biệt về khái niệm này nhé!

Mạng 6G là gì?

Mạng 6G là gì?

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu rằng đó là một sự “tiến hóa” sau mạng 6G và mạng 5G. Hiện tại vẫn chưa có đơn vị nào cung cấp chính xác các tính năng của mạng 6G. Tuy nhiên, theo một số thông tin trên trang PCMag, người dùng vẫn có thể vẽ ra một bức tranh sơ lược về công nghệ mạng 6G mới này. 6G chắc chắn sẽ có phổ rộng hơn, thông minh hơn và rộng hơn.

Kể từ ngày hôm nay, công nghệ mạng 6G có thể sẽ được mã hóa bằng công nghệ tiên tiến, và các dòng máy cũ hơn không có công nghệ hỗ trợ tích hợp sẽ không thể truy cập vào mạng 6G.

Mạng 6G là một giai đoạn mới trong khoa học

Hiện tại, mạng 6G vẫn đang được nghiên cứu. Nhiều đơn vị đang đầu tư nghiên cứu chuyên sâu và phát triển công nghệ mạng này. Điển hình tại Phần Lan, dự án 6 Genesis trị giá 251 triệu Euro; Vệ tinh 6G đầu tiên trên thế giới đã được phóng thành công tại Trung Quốc; … Trong khi đó, các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới cũng bắt đầu “tham gia” vào cuộc đua mạng 6G, với Samsung và Nokia là hai đại diện tiêu biểu tại Châu Á và Châu Âu. .

Xem Thêm  Hướng dẫn theo dõi lịch sử duyệt web qua Wi-Fi cực đơn giản | Manglocvenha

Và tất nhiên, tất cả các dự án liên quan đến mạng 6G đều nằm trên giấy. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết các dịch vụ thương mại hóa từ mạng 6G có thể được tung ra vào năm 2028, thay vì trong 1 hoặc 2 năm tới như nhiều người mong đợi. Vì sẽ mất nhiều thời gian để có được sự đồng thuận về tiêu chuẩn công nghệ từ các bên liên quan để phát triển một tiêu chuẩn cuối cùng cho mạng 6G.

Công nghệ mạng 6G sẽ thịnh hành vào thời điểm nào?

Công nghệ mạng 6G gặt hái được nhiều thành công

Để thấy rõ thành tựu to lớn của công nghệ mạng 6G, bạn có thể tham khảo các thông số sau (các thông số chỉ mang tính lý thuyết, thực tế sử dụng có thể thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể). ).
4G. Mạng

Tốc độ: 12,5 MB / s

Có thể tải phim chất lượng 2K trong 6 phút đến 2 giờ.

Mạng 5G

Tốc độ: 1,25 GB / s

Có thể tải phim chất lượng 2K trong 2 giờ trong 4 giây.

6G. Mạng

Tốc độ: 12,5 GB / s

Chỉ có thể tải những bộ phim chất lượng 2K có thời lượng 2 giờ trong 1 giây.Điều mà người dùng mong đợi nhất qua các thế hệ mạng, cũng như thay đổi dễ nhận biết nhất – đó là tốc độ mạng ở các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân, … Đài cao, phổ tần số cao, người dùng mạng có 6G ‘giúp có được trải nghiệm tốc độ bí ẩn.

Công nghệ mạng 6G sẽ rất hữu ích cho nghiên cứu khoa học

Mặc dù 12,5 Gb / s không phải là tốc độ tổng thể đối với người dùng mạng thông thường nhưng nó sẽ rất hữu ích trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học như IoT, AI, mạng vệ tinh, …

Ngoài ra, công nghệ mạng 6G còn có một điểm độc đáo phù hợp với xu thế hiện nay, đó là khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa. Vấn đề tiêu thụ năng lượng tác động rất mạnh đến sự phát triển của công nghệ mạng di động và phát thải ra môi trường. Do đó, khả năng tiết kiệm năng lượng của mạng 6G lúc này là rất có ý nghĩa.

Công nghệ mạng 6G phải đối mặt với những thách thức nào?

Vấn đề đầu tiên mà các nhà nghiên cứu gặp phải là giá cả. Bạn biết đấy, chúng tôi cần một nguồn tài chính khổng lồ để xây dựng mạng lưới công nghệ rộng khắp cả nước. Lấy ví dụ về hiện trạng phát triển mạng 5G trong giai đoạn 2018 – 2025, các nhà mạng 5G trên thế giới cần có số vốn khoảng 1000 tỷ đồng. Hiện Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực 5G. Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ 5G hay không thông qua phần cài đặt.

Mạng công nghệ 6G đối mặt với nhiều thách thức

Để mạng công nghệ 6G thực sự được mọi người sử dụng rộng rãi thì mức phí cần phải chấp nhận được. Tương đương với 5G hoặc tốt hơn một chút so với 5G. Do giá thành của mạng 6G rất cao nên việc sử dụng phổ biến hầu như không có, do nhu cầu chung của người dùng không ở mức này. Nhưng để thu hút người dùng, gói mạng công nghệ 6G cũng có thể đạt mức dưới 5G. Ví dụ, khi Viettel ra mắt mạng 4G vào năm 2017, họ đã tuyên bố rằng cước 4G sẽ rẻ hơn nhiều so với 3G.

Vì vậy, công nghệ mạng 6G không phải là “bất khả thi”, nhưng nó khó có thể xuất hiện ngay lập tức trong ít nhất 5 năm tới. 5G bây giờ là đủ, hãy dần dần tận hưởng những tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ, phải không?

Nói chung, hãy theo dõi blog Nguyễn Kim thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ thú vị về công nghệ mạng 6G nhé! Liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để được tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ của Nguyễn Kim:

Đường dây trợ giúp: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Buổi phỏng vấn: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc trang web Nguyenkim.com

Nguyễn Kim Mall trên toàn quốc

Xem Thêm  Cách ẩn tên Wifi tất cả nhà mạng để chấm dứt tình trạng “xài chùa” | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud