Nên mua flash drive theo chuẩn USB 2.0 hay 3.0? | Manglocvenha

Nên mua flash drive theo chuẩn USB 2.0 hay 3.0? | Manglocvenha


Nhiều người đang bối rối USBUSB, ổ flash là một thiết bị nhớ di động nhỏ gọn mà bạn có thể mang theo bên mình (ở Việt Nam chúng ta gọi là USB) và bản thân USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn truyền dữ liệu cho bus ngoại vi do Intel và Microsoft phát triển. Vậy ổ đĩa flash tiêu chuẩn nào là tốt nhất?

Tôi có cần mua ổ flash USB 2.0 hoặc 3.0 không?  (Hướng dẫn chọn mua)

Farq

Tôi có cần mua ổ flash USB 2.0 hoặc 3.0 không?  (Hướng dẫn chọn mua)

Chuẩn USB 3.0 có chân cắm màu xanh lam và chuẩn 2.0 có chân cắm màu đen.

Về mặt lý thuyết, tốc độ USB 2.0 tiêu chuẩn tối đa là 480 Mbit / s, tương đương với 60 MB / s. Với USB 3.0, tốc độ tối đa là 4,8 – 5 Gbit / s, 600 – 625 MB / s. Như vậy, có thể thấy sức mạnh truyền dữ liệu của chuẩn USB 3.0 cao gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0.

Tôi có cần mua ổ flash USB 2.0 hoặc 3.0 không?  (Hướng dẫn chọn mua)

Bảng so sánh giữa Tiêu chuẩn 2.0 và Tiêu chuẩn 3.0.

Tuy nhiên, đây không phải là một thiết bị tiêu chuẩn, nó chỉ thiết lập tốc độ truyền dữ liệu tối đa qua cổng USB, và hiếm có thiết bị nào đạt được tốc độ truyền tối đa. Tốc độ đường truyền càng cao thì mắt càng đắt, việc xây cầu càng phức tạp. Mỗi thiết bị lưu trữ có tốc độ truyền tải khác nhau.

Trên thực tế, như đã nói ở trên, ổ đĩa flash hiện nay trên thị trường rất phong phú và đa dạng, và mỗi thiết bị như vậy lại có một tốc độ truyền dữ liệu khác nhau.

Xem Thêm  USB 3.0 là gì? So sánh USB 3.0 và USB 2.0 có gì khác biệt? | Manglocvenha

Tôi có cần mua ổ flash USB 2.0 hoặc 3.0 không?  (Hướng dẫn chọn mua)

Bảng so sánh tốc độ trung bình của một số ổ đĩa flash hiện có trên thị trường.

Theo biểu đồ so sánh ở trên, ổ flash USB 3.0 chậm nhất vẫn nhanh hơn ổ flash USB 2.0. Và, tất nhiên, về giá cả, chúng ta có thể nói rằng giá cả tỷ lệ thuận với tốc độ.

Chuẩn USB 3.0 hỗ trợ khả năng tương thích ngược với các chuẩn cũ hơn. Tức là bạn có thể kết nối ổ flash USB 2.0 với cổng USB 3.0 rồi sử dụng như bình thường và ngược lại. Tuy nhiên, cả hai phương pháp sửa tốc độ đọc và ghi đều tuân theo tiêu chuẩn USB 2.0. Chỉ khi bạn kết nối ổ flash USB 3.0 với cổng USB 3.0, bạn mới đạt được tốc độ như trên.

Hướng dẫn chọn mua

Ngày nay, giá ổ flash USB 3.0 đã rẻ hơn nhiều so với thời chưa phổ biến. Cùng dung lượng khi ra tiệm nhưng ổ flash USB 3.0 rẻ hơn ổ flash USB 2.0, ổ flash USB 2.0 dung lượng 32 GB và rẻ hơn, ổ flash USB 3.0 dung lượng 2 GB rẻ hơn. định giá “trên mây”, … Bình tĩnh, xác định rõ nhu cầu của bạn là đã quan tâm đến việc “đưa bạn”.

Nhân viên văn phòng, ổ flash cho sinh viên dung lượng khoảng 4 – 8 GB. Và sau đó, không cần phải lo lắng về các tiêu chuẩn 2.0 hoặc 3.0, bởi vì bất kể tiêu chuẩn nào, ổ đĩa flash của bạn vẫn hoạt động tốt. Đối với các nhiếp ảnh gia, những người cần làm việc thường xuyên với các tập tin lớn, công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn trong việc lưu trữ thì một ổ USB 3.0 flash là không thể thiếu. Với dung lượng từ 16-32 Gb trở lên, cũng như tốc độ truyền tải nhanh, không có lý do gì để bạn chọn 2.0.

Xem Thêm  Củ sạc nhanh Innostyle Minigo USB-C 18W PD | Manglocvenha

Tôi có cần mua ổ flash USB 2.0 hoặc 3.0 không?  (Hướng dẫn chọn mua)

Các mẫu ổ đĩa flash có sẵn tại dienmayXANH.com.

Nhưng cũng nên nhớ rằng “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”. Ổ flash USB 3.0 giá rẻ, tốc độ tương đương ổ flash USB 2.0, độ bền không cao. Ổ flash USB 3.0 8 GB có giá cao hơn ổ flash USB 3.0 16 GB, chắc chắn nhanh hơn 16 GB. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện tốc độ của mình, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn.

Ghi chú:

  • Trên thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi và hầu hết là hàng giả, hàng nhái, hàng giả. Hãy đến cửa hàng uy tín như DienmayXanh, thegioididong, … để được đảm bảo quyền lợi của mình.
  • Đừng tin vào những con số trên bao bì, nhà sản xuất nói là có, không phải đâu. Tốc độ và những con số “trong mơ”.
  • Trước khi đến cửa hàng, trước tiên bạn nên kiểm tra các đánh giá trực tuyến để chọn cho mình và ổ đĩa flash cho mình.
  • Chuẩn USB 3.0 hỗ trợ khả năng tương thích ngược.

Siêu thị điện máy xanh

Harris T. Hung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud