Ống đồng máy lạnh là gì? Có chức năng gì? Mua ở đâu? | Manglocvenha

Máy Lạnh 0 lượt xem

điều hòa. Sẽ có ống đồng Giúp chuyển hóa gas từ điều hòa sang thiết bị nóng và ngược lại.

Hiện nay, ống đồng được sản xuất ở nhiều nơi trên thị trường. Được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, nhưng có loại được nhập khẩu từ các nước khác như Thái Lan, Hailiang, Malaysia… Mỗi loại ống đồng đều có những ưu nhược điểm và giá cả khác nhau.

Ống đồng lạnh là gì?

2Chức năng của ống đồng lạnh

Như đã nói ở trên, ống đồng có chức khí lưu thông từ máy lạnh đến cục nóng và ngược lại. Do đó, cần chú ý lựa chọn ống đồng tương thích với máy lạnh, vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm mát cũng như độ bền từ máy điều hòa không khí.

Chức năng của ống đồng lạnh

3Tôi có thể mua ống đồng ở đâu?

Vì ống đồng là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong quá trình lắp đặt máy lạnh nên mỗi hãng sản xuất máy lạnh đều có những yêu cầu khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn của thiết bị này.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường để đáp ứng nhu cầu lắp đặt và vận hành điều hòa được lâu bền và tiết kiệm gas.

Tôi có thể mua ống đồng ở đâu?

Khi mua máy lạnh tại Điện máy XANH bạn sẽ được tặng ngay ống đồng (lên đến 5 m) với chất lượng đảm bảo, uy tín.

4Tiêu chuẩn lắp đặt ống đồng

Việc lắp đặt ống đồng cũng phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định, tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ theo thời gian.

Xem Thêm  4 điều hòa Panasonic 1 chiều 9000 BTU bán chạy nhất 2016 | Manglocvenha

Ở đó Chiều dài của ống đồng tối thiểu là 3 m và tối đa là 15 – 30 m tùy theo từng loại máy lạnh. Vì nếu ống đồng quá ngắn gas không kịp về máy nén sẽ bị tắc và hư hỏng, nếu ống đồng quá dài sẽ làm chậm giàn lạnh và tốn điện.

Tiêu chuẩn lắp đặt ống đồng

Đọc thêm: Tiêu chuẩn của ống đồng trong lắp đặt máy lạnh

Như vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu xong cho bạn khái niệm và chức năng của ống đồng máy lạnh. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua và lắp đặt điều hòa cho gia đình mình.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud