Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay | Manglocvenha

Internet 0 lượt xem

So sánh các nhà mạng internet tốt nhất và mạnh nhất hiện nay

Càng nhiều người sử dụng dịch vụ internet thì càng có nhiều đơn vị ra đời cung cấp dịch vụ này. Do đó, người dùng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối Internet. Đây cũng là cơ hội để khách hàng lựa chọn nhà mạng tốt, giá rẻ nhưng lại khiến nhiều gia đình đau đầu không biết nên chọn thương hiệu viễn thông nào.

Có ba công ty lớn trong thị trường viễn thông FPT, ViettelVNPT nhiều người quan tâm. Trong bài viết này tôi sẽ kể tỷ lệ Mạng Wi-Fi nào mạnh nhất? ? hiện ở Việt Nam dưới 3 cái tên kể trên. Mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết này!

Hãy xem để đánh giá mạng Internet WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay
Hãy xem để đánh giá mạng Internet WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay

1 / Top 3 mạng Wi-Fi tốt nhất Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông và internet tại Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến nhà Mạng FPT, Viettel và VNPT. Việc chọn một trong 3 mạng Wi-Fi này không hề đơn giản. Vì mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng sự khác biệt về dịch vụ và giá cả giữa ba hãng là rất nhỏ, và sự phân tách rõ ràng và chính xác là điều gần như không thể. Vì vậy, trước khi phân tích để đánh giá mạng Wi-Fi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay, mình sẽ thông tin chi tiết về 3 mạng Wi-Fi kể trên để mọi người cùng biết.

một. Nhà cung cấp Internet – FPT Telecom

FPT Telecom Công ty Cổ phần Viễn thông trực thuộc Tập đoàn FPT được thành lập năm 1997. Sau hơn 25 năm thành lập, Mạng FPT Trở thành mạng viễn thông và internet hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, FPT có mạng lưới hạ tầng viễn thông vươn ra Đông Nam Á. Cơ sở hạ tầng trang thiết bị của FPT được cập nhật, cải tiến, sử dụng công nghệ mới giúp người dùng có trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

  • Ưu điểm: sử dụng modem thế hệ mới, hệ thống cáp quang và hạ tầng chất lượng.
  • Nhược điểm: Giá cao hơn hãng 10-15 nghìn / tháng
  • Giá gói Internet: gói thấp nhất 30 Mbit / s giá 175 nghìn / tháng, gói cao nhất 150 Mbit / s giá 320 nghìn / tháng. Xem chi tiết các gói cước internet FPT Đây.

Phải xem: Chi phí lắp đặt Wi-Fi mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

b. Nhà cung cấp Internet – Viettel Telecom

Mạng viettel Nó chính thức gia nhập thị trường Internet vào năm 2002, thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội viettel. Được thừa hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có từ trước, Viettel đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần lớn trên thị trường dịch vụ internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ đứng thứ 3 sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: hệ thống cơ sở hạ tầng trải dài khắp các vùng quê, giá rẻ, có nhiều khuyến mại.
  • Nhược điểm: giá cước cao ở các thành phố, không có nhiều gói để lựa chọn.
  • Giá trọn gói Internet: gói thấp nhất 165k / tháng cho khu vực nông thôn tốc độ 40Mbps, gói cao nhất 220k một tháng tốc độ 80Mbps tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Nhà mạng viettel
Nhà mạng viettel

c. Nhà cung cấp Internet – VNPT Telecom

VNPT Viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT Được thành lập vào năm 2006, là nhà cung cấp dịch vụ đa dạng cho ngành bưu chính viễn thông. Cho đến nay, VNPT được mệnh danh là 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet Wi-Fi và Internet cáp quang hàng đầu Việt Nam.

  • Ưu điểm: có chi nhánh khắp cả nước, hệ thống hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: quá trình đăng ký và lắp đặt chậm, dịch vụ không chuyên nghiệp như FPT và Viettel, ít được quảng cáo.
  • Giá gói Internet: giá gói thấp nhất 40 Mbit / s là 165 nghìn / tháng, gói cao nhất 300 – 400 Mbit / s là 600 nghìn / tháng. Ở khu vực thành thị, mức giá sẽ là vài chục hoặc hơn 100.000 mỗi tháng.
Nhà cung cấp mạng VNPT
Nhà cung cấp mạng VNPT

2 / Đánh giá mạng Wi-Fi nào mạnh nhất Việt Nam

Để đánh giá mạng Wi-Fi mạnh nhất Việt Nam là gì? Hiện tại, chúng ta phải dựa vào các yếu tố chính là tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, các dịch vụ, chương trình khuyến mãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm với từng bộ phận viễn thông cũng cần được xem xét. Từ 3 nhà cung cấp dịch vụ FPT, Viettel và VNPT, rất khó để phân biệt nhà mạng nào sẽ chiếm ưu thế. Mỗi nhà mạng đều có thế mạnh theo một tiêu chí nhất định. Hãy xem các tiêu chí so sánh bên dưới!

một. Mạng Wi-Fi internet mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất

Trong 3 nhà mạng kể trên, FPT và Viettel rất giống nhau về tốc độ mạng Wi-Fi nội hạt. Ở khu vực nông thôn, mạng Viettel chiếm ưu thế hơn vì có hạ tầng cho vùng sâu, vùng xa. Tại các thành phố, mạng FPT sẽ trở thành mạng Wi-Fi mạnh nhất. Tuy nhiên, VPNT có mạng Wi-Fi tương đối ổn định và không kém gì FPT và Viettel.

Nói đến đường truyền quốc tế thì VNPT được người dùng coi trọng hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, việc chặn một số trang web quốc tế phổ biến như VNPT Blogspot hay WordPress và những trang web khác gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, trong khi cáp quang quốc tế thường xuyên gặp sự cố thì VNPT không còn chiếm ưu thế về đường truyền quốc tế.

Như vậy, với cùng một gói cước, chưa thể ước lượng được mạng wifi nào của 3 nhà mạng kể trên là mạnh nhất. Tuy nhiên, người dùng thành thị thích FPT hơn, trong khi người dùng nông thôn thích Viettel hơn. Còn VNPT đứng về phe trung lập.

b. Mạng Wi-Fi internet ổn định nhất

Chất lượng của mạng Wi-Fi cũng phụ thuộc vào độ ổn định của kết nối. Đối với người dùng internet tại Việt Nam, việc bóp băng thông trong giờ cao điểm không phải là hiếm. Do đó, độ ổn định của WiFi là yếu tố được người dùng ưu tiên sau giá gói.

Tùy thuộc vào hạ tầng của nhà mạng tại một khu vực cụ thể mà tốc độ đường truyền ổn định hay không ổn định. Tại các khu vực, thành phố đông dân cư, đường truyền của FPT là ổn định nhất. Đặc biệt là khu vực nông thôn, Viettel sẽ trở thành nhà mạng có Wi-Fi và internet ổn định nhất. Và mạng VNPT thường bị chậm hoặc giảm đột ngột vào các khung giờ cao điểm.

Như vậy, có thể nói độ ổn định của mạng Wi-Fi FPT ngang ngửa Viettel, còn VNPT đứng cuối bảng.

c. Mạng internet wifi giá rẻ nhất

Mỗi nhà mạng đưa ra các gói cước khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Nhưng nhìn chung, phí cầu đường ở các thành phố lớn đắt hơn ở các thị trấn nhỏ và vùng nông thôn. Các gói cước của 1 trong 3 nhà mạng có sự khác nhau về băng thông, tuy nhiên chúng ta có thể thấy giá cước của Viettel và VNPT mỗi tháng rẻ hơn FPT 10-20k / tháng.

Nhà mạng FPT đang cải thiện đáng kể về giá cước, đồng thời kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hơn. Có lẽ trong thời gian sắp tới mức thuế của 3 hãng sẽ như nhau. Tuy nhiên, VNPT không có chương trình khuyến mãi như Viettel và FPT. Đây sẽ là rào cản lớn đối với VNPT, khó cạnh tranh với Viettel và FPT.

d. Internet WiFi nào nên được cài đặt?

Dưới đây là bảng so sánh chung Lắp mạng FPT tốt Viettel tốt VNPT:

Tiêu chuẩn So sánh
Truy cập / tải băng thông VNPT = Viettel = FPT
Truyền ổn định VNPT> FPT = Viettel
Giá rẻ nhất hiện nay Viettel> FPT> VNPT
Các tiện ích bổ sung FPT> Viettel = VNPT
Dịch vụ khách hàng FPT> Viettel = VNPT

Xem thêm chi tiết: Nên lắp mạng internet wifi FPT, Viettel, VNPT nào hiện nay?

Đưa ra một kết luận

Mình vừa cung cấp thông tin chi tiết về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Cho ai Đánh giá mạng Wi-Fi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay? bạn không thể làm sau đó Bởi lẽ, các nhà mạng này đang cạnh tranh gay gắt về công nghệ, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng cho dịch vụ internet và Wi-Fi. Vì vậy bạn chỉ có thể dựa vào các yếu tố khác như độ ổn định, giá cước và chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp với gia đình mình.

Ngoài 3 nhà mạng kể trên còn có các tên tuổi khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV và các nhà mạng khác như FPT, Viettel, VNPT.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng

Liên hệ tư vấn lắp đặt Wi-Fi:

Đường dây trợ giúp Đăng ký: 0961.343.688

: 0888.047.366

FPT Telecom mở cửa vào tất cả các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Nhân viên hỗ trợ 24/7

Tác giả: Xoang Nam Tien

Xem Thêm  Bộ kích sóng wifi Totolink EX1200T băng tần kép AC1200 | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud