Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | Manglocvenha

Internet 0 lượt xem

Một tín hiệu Wi-Fi hoàn chỉnh, nhưng để khắc phục tình trạng kết nối internet chậm, chúng ta cần tìm hiểu một chút về Wi-Fi và Internet.

Ngắt kết nối sóng Wi-Fi và tốc độ internet

Trước hết, bạn nên biết rằng sóng wifi là do thiết bị của bạn phát ra và tốc độ Internet do nhà mạng kiểm soát, vì vậy sóng Wi-Fi 5 vạch không có nghĩa là mạng sẽ mạnh.

Cụ thể, mạng Wi-Fi của bạn sẽ cần 2 thiết bị, một modem và một bộ định tuyến để hoạt động (đôi khi cả hai được kết hợp thành một thiết bị). Trong đó, modem có nhiệm vụ cung cấp Internet thông qua cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Bộ định tuyến có nhiệm vụ sử dụng Wi-Fi để xuất ra sóng Wi-Fi và kết nối Internet với các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính.

bộ định tuyến và modem

Vì vậy tình trạng tín hiệu Wi-Fi đầy nhưng kết nối mạng chậm chứng tỏ bộ định tuyến của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem đã có vấn đề.

Cách khắc phục tốc độ Internet kém

  • Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở trên, tốc độ mạng được kiểm soát bởi nhà cung cấp mạng, vì vậy nếu bạn thấy mạng gia đình của mình rất chậm, bạn nên gọi cho tổng đài kỹ thuật của nhà cung cấp mạng và hỏi xem internet có hoạt động bình thường không. Điều này không thường xảy ra.

  • Tắt và bật lại modem mạng

Thỉnh thoảng, hai thiết bị này xảy ra xung đột tuyến tính, đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng có thể khiến tốc độ mạng bị chậm lại tạm thời, vì vậy việc khởi động lại thiết bị là có thể giải quyết được vấn đề.

Xem Thêm  {Review} TOP 5 bộ phát Wifi 4G tốt nhất hiện nay 2022 | Manglocvenha

Ngoài ra, theo ghi nhận của nhiều người dùng, modem cũng có thể gây ra tình trạng này nếu nó chạy liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, vì vậy, thỉnh thoảng bạn có thể tắt modem trong vài giờ để thiết bị được nghỉ ngơi. để rửa, và sau đó khởi động lại. và sử dụng lại.

  • Tắt các thiết bị đầu vào

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, ai cũng có thể có ít nhất hai thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy in, TV thông minh,… rồi truy cập vào tổng số. WIFI có thể có 10 hoặc nhiều hơn trong nhà. Khi có quá nhiều thiết bị trong một mạng, mạng sẽ bị tắc và hoạt động chậm lại. Để khắc phục, bạn nên cân nhắc chuyển sang sử dụng Internet có dây trên một số thiết bị, hoặc tắt tính năng Wi-Fi để mạng Wi-Fi gia đình được “thở” cho các thiết bị không sử dụng.

Mạng Wi-Fi tại nhà

Ngoài ra, nếu một trong các thiết bị đầu vào đang xem phim trực tuyến hoặc tải trò chơi hoặc tải phim với khối lượng lớn, tín hiệu sẽ được hấp thụ vào thiết bị đó và làm chậm tốc độ internet trên các thiết bị còn lại. Vì vậy, mỗi khi thấy mạng yếu, hãy ở nhà kiểm tra xem có ai đang xem phim, tải game không.

Xem Thêm  Top 10 cục phát wifi tốt nhất hiện nay 2022 | Manglocvenha

Một lựa chọn khác có thể WIFI Nhà bạn đang bị người lạ sử dụng, nếu có quá nhiều người sử dụng thì hệ thống mạng sẽ bị tắc và chậm đi. Làm thế nào bạn có thể liên hệ để kiểm tra xem ai đó đang ăn cắp WIFI Nhà tôi không có ở đây. Nếu có, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu của bạn WIFI Làm hài lòng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud