STT về thiên nhiên – Những câu nói hay về thiên nhiên cùng 6 bài thơ

(Xem 1858)

Tổng hợp 62 những câu nói hay về thiên nhiên để bạn đọc dùng làm stt về thiên nhiên phong cảnh, núi rừng, cây cỏ đăng lên Facebook thể hiện tình yêu của mình.

Nói đến thiên nhiên chúng ta liền liên tưởng đến một cảnh quan thật đẹp, đầy thơ mộng. Nó là nguồn cảm hứng cho nhà thơ, nhà văn, họa sĩ,… Thiên nhiên rất trong sáng và dịu dàng, nhưng có lúc trở nên dữ dội , không giấy bút nào có thể diễn tả hết được. Ngày nay cuộc sống hiện đại với những tòa cao ốc, con đường tráng lệ đã dần đánh mất đi khung cảnh ấy. Nhưng ở một nơi nào đó, thiên nhiên như những bản tình ca du dương gợi cho ta nhiều cảm xúc khác nhau, khó có ai hiểu được vẻ đẹp vĩnh cửu mà thiên nhiên đem lại. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, manglocvenha.com giới thiệu stt về thiên nhiên ở bài viết hôm nay:

Tổng hợp stt về thiên nhiên phong cảnh đẹp, rừng núi và cây cỏ

Có khá nhiều câu nói hay về thiên nhiên được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc để gửi đến bạn đọc, mời các bạn thưởng thức:

1. Thiên nhiên và sách thuộc về những đôi mắt đã thấy chúng.

2. Thiên nhiên là phép màu mà tạo hóa ban ơn cho cuộc sống, hàng cây xanh tốt cùng chim chóc nhảy múa trên cành khiến ta yêu đời hơn cho phép.

3. Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

4. Con người ta thông minh cỡ nào, tài giỏi ra sao cũng đều khuất phục trước sự thống trị của thiên nhiên.

5. Cỏ dại cũng là hoa, khi bạn đã hiểu chúng. – Stt về thiên nhiên ý rằng nó rất khó hiểu.

6. Những ai thích ngao du tự tại sẽ hiểu được thế nào là thiên nhiên.

7. Để được chấp nhận vào tổ ấm của Thiên nhiên không tốn gì cả. Không ai bị từ chối, chỉ có người tự từ chối mình. Bạn chỉ phải kéo rèm cửa sổ.

8. Tôi yêu thiên nhiên bởi vì thiên nhiên không phụ bất kỳ ai. Những người tìm đến sẽ thấy lòng được an nhiên, tự tại.

9. Tất cả nghệ thuật đều là sự bắt chước tự nhiên.

10. Cung đường trồng nhiều cây xanh sẽ mang lại sự trong lành, con người biết bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ hơi thở của chính mình.

11. Những người thợ tốt nhất tạc lên đá không phải là công cụ sắt hay đồng, mà là bàn tay dịu dàng của gió và nước làm việc thư thả trong thời gian thoải mái.

12. Thiên nhiên nhiên là đám mây hay thay đổi, luôn luôn và không bao giờ giống như cũ.

13. Ta gặp nhau trong một ngày giông bão, bỏ mặc sự đe dọa của thiên nhiên.

14. Ngồi dưới bóng râm trong một ngày đẹp trời và ngắm nhìn cây cỏ xanh tươi là sự nghỉ ngơi hoàn hảo nhất.

15. Thiên nhiên không phân biệt đúng sai chỉ có ranh giới ngưỡng mộ và khinh thường.

16. Tự nhiên không có nguyên tắc. Nó không phân biệt Thiện Ác. – Stt về thiên nhiên ngụ ý rằng không có gì thay thế được.

17. Có những khoảng khắc khi mà mọi lo lắng và mất mát đã qua lắng xuống trong sự thảnh thơi và yên bình vô biên của thiên nhiên.

18. Con đường của Tự nhiên là nghệ thuật của Chúa trời.

19. Trên con đường đầy nắng, ta luôn hối hả tìm cho mình một bóng râm chật hẹp để nép vào. Thiên nhiên bận rộn lắm, đâu dư thời gian để an ủi nhiều ngày.

20. Trái đất mỉm cười trong những nụ hoa.

21. Mặn nồng một vẻ thiên nhiên, Đất ta cảnh đẹp càng nhìn càng say. – Stt về thiên nhiên tô đậm về vẻ đẹp của nước ta.

22. Mùa thu là mùa xuân thứ hai khi mỗi chiếc lá là một đóa hoa.

23. Cái se lạnh của mùa thu cộng với không gian tuyệt đẹp của núi rừng mang lại, thiên nhiên cho ta thấy sự nông cạn của bản thân người trần.

24. Thật đáng tiếc cho những người không được sớm nếm trải thiên nhiên trong cuộc đời.

25. Một thoáng nhớ quê nhà, nhớ lắm những lần nhúng mình trong bùn đất bắt cua. Cây dừa xanh cao ban cho quả ngọt, thiên nhiên kỳ diệu biết bao nhiêu.

26. Những nụ hoa… đó là sự khẳng định đầy kiêu hãnh rằng một tia sáng của cái đẹp có giá trị hơn tất cả những tiện ích của thế giới này.

27. Sóng biển những ngày hiền hòa thật thân thiện, vị mặn kèm theo ánh nắng vui tươi. Ấy vậy mà khi tức giận, ngọn sóng đó vỗ ầm không nương tay, phải chăng biển đang đau khổ hay tại thiên nhiên ép biển thay đổi vậy thôi.

28. Không thể nếm trải vị của thiên nhiên là hoang phí cả một đời người. – Stt thiên nhiên nói lên được tầm quan trọng của nó.

29. Bạn có thể sống hàng năm trời cạnh một cây thông lớn, vinh dự được có người láng giềng đáng kính đến vậy, thậm chí ngay cả khi nó rắc lá kim đầy lên đám hoa của bạn hay thả quả thông xuống bàn đánh thức bạn dậy giữa đêm khuya tĩnh lặng.

30. Thiên nhiên sở hữu biển rộng rừng xinh, bình yên là khi thiên nhiên chiếu cố đến mình.

31. Tôi thích mùa xuân, nhưng nó trẻ trung quá. Tôi thích mùa hè, nhưng nó kiêu ngạo quá. Vậy nên tôi thích mùa thu nhất, bởi thanh âm của nó êm đềm hơn, màu sắc của nó sâu đậm hơn, và nó nhuốm chút u sầu. Sắc vàng cam tươi thắm của nó không thể hiện sự ngây thơ của mùa xuân, hay cường lực của mùa hạ, mà nói lên những dịu dàng và sự khôn ngoan nhân hậu của tuổi tác. Mùa thu biết những giới hạn và ý nghĩa của cuộc đời.

32. Mùa xuân đã trở lại. Trái đất giống như đứa trẻ biết làm thơ.

33. Thiên nhiên thật là gian xảo, giấu nhẹm đi vẻ già cỗi theo năm tháng mà khoác lên mình sự trẻ trung của cây xanh.

34. Nếu chúng ta đầu hàng trí tuệ của trái đất, chúng ta có thể vươn lên bén rễ như cây.

35. Có những thế lực bí ẩn trong thiên nhiên; khi chúng ta hoàn toàn trao mình cho nàng mà không ngần ngại, nàng sẽ đem chúng cho ta mượn, nàng chỉ cho chúng ta hình thái của những điều mà mắt ta không thấy và trí tuệ ta không hiểu hay ngờ tới.

36. Thiên đường ở dưới chân ta cũng như ở trên đầu ta.

37. Thiên nhiên mới xảo quyệt làm sao khi giấu đi từng nếp nhăn của sự già cỗi không tưởng nổi sau những đóa hồng và vi-ô-lét và sương sớm!

38. Dường như đã thành quy luật rằng bạn không thể thông cảm cho cả con người và thiên nhiên.

39. Thiên nhiên dùng trí tưởng tượng của con người để nâng tác phẩm sáng tạo của mình lên những tầm cao mới.

40. Mỗi ngày trôi qua, chúng ta được hưởng lợi từ thiên nhiên cả giá trị vô hình lẫn hữu hình. Vì lẽ đó, chúng ta nên đặt giá trị chung lên trên tư lợi cá nhân, gắn liền bảo vệ môi trường với hoạt động sống hằng ngày.

41. Mùa xuân bão tố lê thê, tháng Tư ẩm ướt hay cà khịa, mùa đông lạnh lẽo nằm trong lòng của tháng Năm; nhưng cuối cùng thì mùa hè cũng đến. -Stt về thiên nhiên nói về cuối và đầu mùa.

42. Trong mỗi bước đi cùng với thiên nhiên, chúng ta nhận được nhiều hơn những gì ta tìm kiếm.

43. Nguồn cảm hứng từ đâu mà có, để thiên nhiên giải thích hộ cho ta. Hàng dương liễu vẫy tay mời gọi, trải lòng mình vào vẻ đẹp thiên nhiên.

44. Người ta bảo chỉ bản thân ta mới có thể làm ta hạnh phúc. Nhưng tôi nghĩ quang cảnh đẹp chắc chắn giúp được đôi chút!

45. Mẹ thiên nhiên luôn giúp đỡ, che chở chúng ta với tấm lòng nhân ái. Chúng ta nên biết cách đáp lại sự bao dung đó bằng thái độ tôn trọng, biết ơn và có trách nhiệm hơn về những việc mình làm với môi trường.

46. Khi tôi bận tâm về điều gì đó, tôi bỏ chút thời gian ở giữa thiên nhiên, và luôn luôn tìm được câu trả lời.

47. Hãy nhìn sâu vào thiên nhiên, bạn sẽ thấu hiểu mọi thứ rõ ràng hơn.

48. Ai đã từng nhìn thấy gió? Tôi và bạn đều chưa từng: Nhưng khi cây cối cúi đầu, chính là gió đang đi qua đấy. – Stt về thiên nhiên đang nói đến gió.

49. Thiên nhiên chẳng bao giờ, phản bội trái tim yêu thương nàng.

50. Thiên nhiên không bao giờ vội vã. Từng chút một, “cô gái” ấy đạt được mục đích của mình. Một bài học từ việc đi thuyền hoặc trồng cây là tính kiên nhẫn của thiên nhiên – kiên nhẫn với sự chậm trễ của gió, mặt trời, thời tiết xấu.

51. Bạn có thể nói được rất nhiều về một người qua cách người đó phản ứng với một đóa hoa.

52. Thiên nhiên bao la rộng lớn không thể thay đổi chỉ trong một năm hay mười năm. Vì lý do đó, chúng ta hãy học cách kiên nhẫn với “cô gái” này. Kiên trì chăm sóc và bảo vệ sẽ giúp thiên nhiên phát triển tốt đẹp hơn.

53. Cây cối là những thánh đường. Bất cứ ai biết cách nói với chúng, bất cứ ai biết cách lắng nghe chúng, có thể học được sự thật. Chúng không thuyết giảng hiểu biết và giáo huấn, chúng thuyết giảng luật sự sống cổ xưa, không chùn bước trước những đặc thù riêng.

54. Ngày qua ngày, thiên nhiên đang vẽ cho chúng ta bức tranh của vẻ đẹp vĩnh cửu. – Stt về thiên nhiên với vẻ đẹp.

55. Có một thời khắc vào buổi chiều khi mà cánh đồng định lên tiếng nói gì đó. Nó chẳng bao giờ nói, hoặc nó nói rất nhiều, hoặc chúng ta hiểu nói và nó không thể dịch được cũng như âm nhạc.

56. Thiên nhiên sở hữu vẻ đẹp cùng sức sống trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu chúng ta biết bảo vệ nét đẹp ấy. Đừng để thảm thực vật xanh hay dòng nước biển trong vắt bị hủy hoại bởi sự vô ý thức.

57. Cái cây khiến một vài người rơi lệ vui sướng trong mắt của những người khác chỉ là một thứ màu xanh đứng cản đường. Có người thấy thiên nhiên chỉ toàn những trò cười méo mó… và có người chẳng mấy khi thấy thiên nhiên. Nhưng trong mắt của người có trí tưởng tượng, thiên nhiên chính là sự tưởng tượng.

58. Đất nước này là của bạn. Hãy trân trọng những kỳ quan, trân trọng nguồn tài nguyên thiên nhiên và trân trọng lịch sử như một di sản quý giá. Đừng để sự ích kỷ và tư lợi của một vài cá nhân làm hại vẻ đẹp, sự giàu có và lãng mạn của nó.

59. Cây cối là nỗ lực bất tận của mặt đất để nói với thiên đường đang lắng nghe.

60. Rừng là nơi bình an, phải không? Vậy tội tình chi nắm chặt trong tay những gì làm bạn rối rắm. Hãy để cho thiên nhiên dạy bạn. Nghe tiếng chim kêu rồi xả bỏ. Hiểu rõ thiên nhiên bạn sẽ hiểu rõ giáo pháp. Hiểu rõ giáo pháp bạn sẽ hiểu rõ thiên nhiên.

61. Thời gian bỏ ra để ở giữa cây cối không bao giờ lãng phí.

62. Bánh sandwich ngoài trời không còn chỉ là bánh sandwich nữa. Vị của nó khác so với trong nhà, bạn phát hiện không? Sâu đậm hơn. Vị giống như bạc hà và lan thủy tinh. Mang đến điều kỳ diệu cho khẩu vị.

Bài thơ về thiên nhiên 1:

Dòng suối chảy ngày đêm

Qua khe núi lặng im

Nước trong qua mùa đó

Ngó thấy đẹp thiên nhiên.

Bài thơ về thiên nhiên 2:

Ai treo vầng trăng đêm

thơ thẩn trôi qua rèm

từng tuần trăng trôi đến

giản dị bước thiên nhiên.

Bài thơ về thiên nhiên 3:

Dòng suối vẫn lặng im

Theo đời sống thiên nhiên

Quanh co từng trạm ấy

Vẫn trôi chảy lặng im.

Bài thơ về thiên nhiên 4:

Lá thông trên đồi reo

phe phẩy cơn gió chiều

tiếng vui đùa với gió

thấy mát mẻ thiên nhiên.

Bài thơ về thiên nhiên 5:

Ai đưa từng áng mây

trôi qua bầu trời đêm

đổi thay hình dáng đó

giản dị cảnh thiên nhiên.

Bài thơ về thiên nhiên 6:

Tôi vốn là chiếc hạt,

Mẹ Thiên Nhiên nuôi tôi,

Giờ thành cây rợp lá,

Hai mươi ba tưổi rồi.

Thiên nhiên nó rất khó hiểu, là những điều bí ẩn, mỗi người trong chúng ta đều có cách nhìn nhận khác nhau. Với hy vọng tổng cộng có 6 bài thơ và 62 stt về thiên nhiên được chia sẻ trên mọi người sẽ có được điểm chung về cách nhìn nhận về thiên nhiên, chúng tôi sẽ cập nhật những câu nói hay về thiên nhiên thường xuyên vậy nên hãy ghé thăm nhé.

Bạn đang xem bài viết STT về thiên nhiên – Những câu nói hay về thiên nhiên cùng 6 bài thơ trên website Manglocvenha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

STT dân chơi – Những câu nói hay, status chất của dân chơi Bar, đập đá phá ke - Xem 3809
STT xăm trổ – Những câu nói hay về hình xăm chất - Xem 1947
Stt ốm đau, những câu nói về bệnh tật ốm yếu hay nhất - Xem 1932
Status Hà Nội – Những câu nói hay về Hà Nội cùng 10 bài thơ - Xem 1146
Những STT Hay Về Xe Dream Thể Hiện Đẳng Cấp Và Đam Mê - Xem 979
STT kỉ niệm tình yêu – Lời chúc kỷ niệm ngày yêu nhau lãng mạn - Xem 937
Stt đêm khuya không ngủ được – Những câu nói hay về thức đêm - Xem 899
Stt giang hồ chất nhất, câu nói hay về tình anh em giang hồ kết nghĩa - Xem 878
Stt tuyển người yêu, những câu nói tuyển gấu cho dân FA lâu năm - Xem 746
STT hoa dại – Câu nói hay về hoa dại bên đường cùng 5 bài thơ - Xem 692
STT vô tâm – Những câu nói hay về sự vô tâm trong tình yêu - Xem 502
Stt xin lỗi bố mẹ, những câu nói xin lỗi cha mẹ hay nhất - Xem 491
Stt bình yên hay – Những câu nói hay về sự bình yên cùng 3 bài thơ - Xem 467
Stt hay về Sài Gòn – Những câu nói hay về Sài Gòn đáng suy ngẫm - Xem 448
STT vợ chồng dễ thương – Những câu nói hay về tình nghĩa vợ chồng - Xem 430
Những STT xa nhà đi làm xa quê vì cuộc sống mưu sinh - Xem 402
STT Gửi Người Yêu Tương Lai Chưa Từng… Biết Mặt - Xem 390
STT ước mơ – Những câu nói hay về ước mơ của mình - Xem 385
Stt duyên nợ – Những câu nói hay về duyên phận, duyên số - Xem 379
Những Stt Câu Like, View, Comment Facebook Hay Và Hiệu Quả Nhất - Xem 353