Tìm hiểu công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi

11

Trẻ nhỏ là tinh hoa của các bậc cha mẹ, người mẹ, người cha nào cũng mong muốn cho con mình có được điều kiện phát triển tốt nhất. Sữa là thức ăn chủ yếu của trẻ, nhất là trẻ từ sơ sinh cho đến dưới 1 tuổi. HMO là một loại sữa mới được phát triển gần đây còn nhiều thông được biết, trong đó các bậc cha mẹ cực kì quan tâm đến công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi và các vấn đề liên quan khác.

★ 10 công dụng của sữa HMO đối với sự phát triển của trẻ

★ Sữa similac là gì? Có thực sự tốt đối với sức khỏe của bé?

★ Sữa similac cho bé sơ sinh tốt nhất hiện nay

Hiểu để nhớ công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi

Để biết được công dụng, cần phải tìm hiểu cụ thể HMO là gì. HMO là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “ Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch: những loại carbonhydrates có nhiều trong sữa người”. Đó là định nghĩa của Racheal Buck, nhà khoa học cũng là nhà nghiên cứu thuộc Abbort Hoa Kỳ.

Từ định nghĩa trên, ta có thể thấy HMO không hoàn toàn là một loại sữa mà là loại dưỡng chất có trong sữa tự nhiên của người mẹ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm ra và bổ sung loại dưỡng chất này vào một số loại sữa bột hiện nay, đó là một bước tiến lớn trong khoa học dinh dưỡng. Để hiểu thêm về công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thêm đặc tính của HMO và trẻ dưới 1 tuổi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Các công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi

HMO là chất rất phổ biến trong sữa tự nhiên của người mẹ do đó ta có thể xem nó hoàn toàn an toàn đối với trẻ. HMO đứng thứ 3 về hàm lượng và độ đa dạng của các chất có trong sữa mẹ chỉ sau Carbonhydrates và chất béo cho nên đây có thể gọi là đặc trưng của sữa mẹ tự nhiên điều đó chứng tỏ đây cũng là một thành phần không thể thiếu cho trẻ nhỏ nhất là những trẻ đang phát triển những giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó, HMO còn có đặc tính hoạt động tương tự như các prebiotics (vi sinh có lợi cho đường ruột ) điều này giúp tăng sức mạnh của hệ miễn dịch cho trẻ (theo nghiên cứu khoa học, 70% hệ miễn dịch nằm ở ruột ) và cũng làm giảm thiểu các nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

Công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi là rất lớn vì trẻ dưới 1 tuổi cần phải được bảo vệ khỏi các loại bệnh bằng tự sức đề kháng của mình vì hai điều cơ bản; một là trẻ cần phải được phát triển tự nhiên, không được can thiệp quá nhiều bằng các hóa chất trong thuốc vì như vậy sẽ khiến sự phát triển bị gián đoạn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này, hai là lợi khuẩn đường ruột giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, hệ miễn dịch khỏe hơn, những lợi thế đó trong giai đoạn đầu đời sẽ giúp trẻ có một nền tảng sức khỏe và trí tuệ vững chải để thành công.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu công dụng của sữa HMO cho trẻ dưới 1 tuổi trên website Manglocvenha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!