Tìm hiểu cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter | Manglocvenha

Máy Lạnh 0 lượt xem

Máy lạnh Inverter ngày càng trở nên phổ biến nhờ khả năng tiết kiệm điện và làm lạnh hiệu quả. Vậy cơ chế hoạt động của dòng máy lạnh này là gì và ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

Đầu tiênMáy lạnh inverter là gì?

Máy điều hòa không khí biến tần là máy điều hòa không khí sử dụng máy nén công nghệ biến tần Nó giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với khả năng làm lạnh và khả năng điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng điện tử. bao gồm một bộ vi xử lý thông minh thay vì công nghệ được sử dụng rơ le cảm biến nhiệt Thường được sử dụng trong các máy điều hòa không khí thông thường.

Do đó, máy lạnh inverter không phải tắt mở liên tục như máy lạnh thông thường gây lãng phí năng lượng.

Công nghệ Inverter trong máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Công nghệ Inverter trong máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Máy điều hòa không khí biến tần có thể hoạt động hiệu quả nhờ khả năng điều chỉnh máy nén theo công suất tiết kiệm điện tuyệt vời, tùy thuộc vào loại máy điều hòa không khí, có thể từ mức 30 – 77% so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả tiết kiệm năng lượng chỉ được thể hiện khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí thường xuyên. 6-8 giờ) và máy được cài đặt chính xác và nhiệt độ được cài đặt phù hợp.

2Cơ chế làm lạnh của máy lạnh inverter

Đầu tiên, nếu bạn bật điều hòa không khí biến tần, động cơ sẽ chạy bắt đầu từ từ để không tiêu tốn quá nhiều công suất, khi đó động cơ sẽ dần dần tăng tốc lên đến đầy tải.

Sau đó, khi hệ thống làm mát gần đến nhiệt độ cài đặt, động cơ ô tô sẽ khởi động nhấn vào chính mình tiêu thụ ít điện năng hơn và do đó, so với khi tắt hoàn toàn nhiệt độ luôn ổn định hơn so với máy điều hòa không khí thông thường.

Cơ chế hoạt động của công nghệ biến tần trong máy lạnh

Cơ chế hoạt động của máy lạnh inverter

Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy lạnh biến tần và máy lạnh thông thường, vì máy lạnh thường đạt đến nhiệt độ cài đặt. tắt động cơsau đó làm lại từ đầu, nếu cần làm mát thêm tốn điện và hiệu quả làm mát không tốt trong quá trình sử dụng.

3Ưu điểm của máy điều hòa không khí biến tần

Tiết kiệm điện

Điều này là do động cơ không phải tắt / mở liên tục mà điều hòa inverter có thể hạn chế tiền điện và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho xe (theo thống kê, điều hòa inverter có thể tiết kiệm điện từ 30-30 giờ). ). 77% điện). sức mạnh

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Ngoài ra, động cơ không dừng hẳn mà chỉ chạy chậm lại, do đó, điều hòa biến tần giúp duy trì nhiệt độ ổn định bằng cách tránh quá nóng hoặc quá lạnh. Đặc biệt là tạo ra một môi trường dễ chịu mọi lúc, và ngay cả khi bạn đang ngủ, xe sẽ chạy ở mức êm ái nhất, êm ái nhất.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động im lặng

Nếu như trước đây bạn phải “khổ sở” vì điều hòa quá ồn thì giờ đây với động cơ biến tần thì không. Do động cơ hoạt động ổn định nên tiếng ồn (do ma sát khi tắt / mở cánh quạt) gần như bị triệt tiêu, mang lại cảm giác êm ái, thoải mái cho người sử dụng.

Hoạt động im lặng

Máy điều hòa không khí biến tần ít gây tiếng ồn, mang lại giấc ngủ ngon hơn

4Nhược điểm của máy lạnh biến tần

Giá cao

Do tính năng cao của công nghệ inverter nên giá thành của máy điều hòa inverter thường luôn ở mức thấp. cao hơn máy lạnh thông thường khác có cùng công suất.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đã sử dụng điều hòa được khoảng một năm 8 giờ / ngày thì nó chắc chắn sẽ là một “cứu tinh” cho túi tiền của bạn mỗi khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ Yêu cầu gia đình bạn trước khi chọn mua sản phẩm.

Máy điều hòa không khí biến tần đắt hơn máy điều hòa không khí không biến tần

Chi phí sửa chữa cao

Máy điều hòa không khí biến tần với các mạch điện tử và công nghệ phức tạp Bạn sẽ cần rất nhiều tiền để sửa chữa và thay thế các bộ phận. Đây là một trong những điểm khiến người dùng đắn đo khi chọn mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất máy lạnh inverter, nhà sản xuất đã kiểm tra rất chi tiết để hạn chế tối đa thiệt hại cho người dùng nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Chi phí sửa chữa cao

Chi phí sửa chữa máy lạnh inverter cao hơn máy lạnh truyền thống

Với những chia sẻ trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã có đủ thông tin để suy nghĩ lựa chọn chiếc máy lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Quạt Điều Hòa Boss S102 Giá Rẻ, Trả Góp 0% | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud