Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Manglocvenha

USB 0 lượt xem

USB 3.0.  Bức ảnh

USB 3.0. Bức ảnh

USB một thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash mà hầu hết mọi người đều nên sử dụng. Một trong những tiêu chuẩn khi mua / sử dụng thiết bị USB thường liên quan đến tốc độ ghi của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem tốc độ ghi USB 3.0 là gì và ý nghĩa của nó bên dưới.

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 là phiên bản chính thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ tăng tốc truyền dữ liệu SuperSpeed ​​USB (SS) mới có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5 Gbit / s. Khi quy đổi sang giá trị dung lượng, con số là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0. Các nhà sản xuất nên tách các đầu nối USB 3.0 khỏi các thiết bị USB 2.0 bằng mã hóa màu xanh lam trên ổ cắm và phích cắm Standard-A và chữ cái đầu SS trước mã sản phẩm.

Xem Thêm  Cách khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng USB chi tiết nhất | Manglocvenha

Được phát hành vào tháng 7 năm 2013, USB 3.1 là sự kế thừa của chuẩn USB 3.0. Công nghệ USB 3.1 duy trì tốc độ truyền SuperSpeed ​​hiện tại của USB 3.0. Thông số kỹ thuật của USB 3.0 tương tự như USB 2.0, nhưng có hiệu suất cao hơn.

Những thay đổi về tốc độ ghi USB 3.0 bao gồm:

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

– Tốc độ ghi USB 3.0 là 5 Gbit / s theo tiêu chuẩn mới gọi là SuperSpeed ​​hoặc SS, nhanh hơn gấp 10 lần so với tốc độ ghi USB 2.0 trên lý thuyết.

– Tăng băng thông – Thay vì giao tiếp một chiều, USB 3.0 sử dụng hai đường dẫn dữ liệu một chiều: một để nhận dữ liệu và một để truyền. Nhờ đó, tốc độ ghi của USB 3.0 được tăng lên đáng kể.

– Tiết kiệm năng lượng và sử dụng hiệu quả: Tốc độ ghi USB 3.0 cao đến mức có thể tăng tốc độ sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các sản phẩm khác.

Hỗ trợ phương tiện thay thế: USB 3.0 sử dụng giao thức truyền trực tuyến cho phép truyền nhiều luồng thông tin tại một điểm truy cập duy nhất. Nó cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi hơn từ đó.

Vì vậy, tôi đã cung cấp cho bạn tốc độ ghi USB 3.0. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn với sự quan sát của bạn!

Xem Thêm  Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus | Manglocvenha

Xem thêm: Chọn bàn phím cho game thủ

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ USB là gì?

USB, viết tắt của cụm từ Dòng xe buýt phổ thông, một cổng kết nối cáp tiêu chuẩn cho máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử gia đình. Nói cách khác, một cổng USB Cho phép các thiết bị được trang bị cổng USB kết nối với nhautruyền dữ liệu Nó thậm chí có thể là kỹ thuật số thông qua cáp USB truyền tải điện cho các thiết bị cần điện để hoạt động.

✨ Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 là phiên bản chính thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ tăng tốc truyền dữ liệu SuperSpeed ​​USB (SS) mới có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5 Gbit / s. Khi quy đổi sang giá trị dung lượng, con số là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud