Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | Manglocvenha

USB 0 lượt xem

Trong bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu USB sound card là gì và cách sử dụng cũng như cách sử dụng. Xin vui lòng xem xét.

Xem thêm: Cách chọn mua sound card phù hợp?

Card âm thanh USB là gì?

Hình ảnh thực tế của card âm thanh USB

Hình ảnh thực tế của card âm thanh USB

Card âm thanh USB là một thiết bị nhỏ nhưng rất hữu ích cho PC và máy tính xách tay. Card âm thanh USB có nhiều tính năng cho phép bạn biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Tuy có tên là USB sound card nhưng nó là một thiết bị dạng hộp giúp bạn kết nối với máy tính để thêm cổng âm thanh. Mặc dù có nhiều thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng và chức năng, card âm thanh USB bao gồm các bộ phận sau:

– Đầu ra 3,5 mm

– Ổ cắm đầu vào 3,5 mm

Xem Thêm  USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C | Manglocvenha

– Cổng S / PDIF đồng trục

– Khe cắm S / PDIF quang học

Đây là điều cơ bản nhất bạn cần hiểu về card âm thanh USB. Các chi tiết kỹ thuật cũng rất phức tạp, vì vậy tôi sẽ không trình bày ở đây.

Sử dụng card âm thanh USB

Sử dụng card âm thanh USB

Sử dụng card âm thanh USB

Máy tính sử dụng các bit để giao tiếp. Các bit này có thể mang một lượng dữ liệu rất lớn khi kết hợp với nhau. Nhưng những bit này cần một cách để đi đến các bộ phận khác nhau của máy tính. Và card âm thanh USB giúp truyền các bit âm thanh từ máy tính sang các thiết bị nghe nhạc bên ngoài.

Ví dụ, loa ngoài và bộ khuếch đại sẽ cần một card âm thanh USB để có thể đọc tín hiệu từ máy tính. Máy tính không tương thích với các thiết bị này, vì vậy chúng tôi cần một card âm thanh USB để làm trung gian kết nối.

Card âm thanh USB chuyển đổi các bit máy tính thành một dạng sóng âm thanh truyền qua, sau đó được bộ khuếch đại thu nhận thông qua bộ thu loa ngoài hoặc các đầu nối. Từ đó, các vi mạch bên trong ampli sẽ giải mã các bit này và chuyển thành tín hiệu âm thanh tương ứng. Từ đó, loa ngoài có thể đồng bộ nhạc với bài hát đang được phát trên laptop, máy tính.

Đọc thêm: Loại card âm thanh cổng USB nào phù hợp với bạn

Ưu điểm của card âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Card âm thanh USB có một số ưu điểm so với cài đặt card âm thanh truyền thống:

Xem Thêm  USB Kingston DT100G3 USB 3.0 16Gb | Manglocvenha

Dễ dàng để cài đặt – Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối USB Sound Card với máy tính, đợi máy tính nhận diện và cài đặt. Chỉ cần plug-and-play là đủ. Rất dễ dàng, phải không?

Không có nguy cơ bị điện giật – Kết nối trực tiếp các thiết bị điện tử không tương thích với nhau sẽ gây ra điện giật (hay còn gọi là đoản mạch). Thẻ âm thanh USB giúp đảm bảo điều này không xảy ra khi bạn kết nối máy tính xách tay với loa ngoài và bộ khuếch đại.

7.1 Kết nối với hệ thống âm thanh vòm – cho phép máy tính xách tay trở thành trung tâm âm nhạc Home Theater chất lượng cao cho gia đình, là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn chơi game hay nghe nhạc, xem phim với trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Như vậy bạn đã hiểu card âm thanh USB là gì. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Omad!

DominV

Các câu hỏi thường gặp

Card âm thanh USB là gì?

Card âm thanh USB là một thiết bị nhỏ nhưng rất hữu ích cho PC và máy tính xách tay. Card âm thanh USB có nhiều tính năng cho phép bạn biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Làm thế nào để sử dụng một card âm thanh USB?

Card âm thanh USB giúp truyền các bit âm thanh từ máy tính sang các máy nghe nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài có thể đồng bộ nhạc với một bài hát được phát trên laptop, máy tính.

Xem Thêm  7 công dụng bất ngờ của USB có thể bạn chưa biết | Manglocvenha

Ưu điểm của card âm thanh USB là gì?

  • Dễ dàng để cài đặt
  • Không có nguy cơ bị điện giật
  • 7.1 Kết nối với hệ thống âm thanh vòm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud