Tổng hợp 4 cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất | Manglocvenha

Âm Thanh 0 lượt xem


sửa bởi Nguyễn Loan Min Trang
Đã cập nhật 11 tháng trước
83.675

Loa máy tính đôi khi bị khóa, điều này ảnh hưởng đến cách bạn thưởng thức âm nhạc hoặc bộ phim yêu thích của mình. Vậy hãy để Điện Máy Xanh tổng hợp ngay cho bạn cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất nhé!

Đầu tiên Tắt và khởi động lại máy tính

Nếu Windows bị lỗi, các phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ xung đột với nhau khiến máy hoạt động không ổn định. Do đó, bạn hãy tắt và khởi động lại máy để khắc phục lỗi loa ngoài máy tính nhé.

Khi đó bạn cần kiểm tra lại nút âm lượng trên loa, có thể ai đó đã chỉnh ở mức thấp nhất mà bạn không hề hay biết, nhất là khi nhà bạn có con nhỏ.

Tắt và khởi động lại máy tính

2 Kiểm tra âm lượng Windows

Sau khi tắt máy và khởi động lại máy, nếu loa vẫn không phát ra âm thanh, bạn hãy tiếp tục kiểm tra âm lượng trên máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc loa ở góc dưới bên phải màn hình máy tính (trên thanh công cụ). Bạn sẽ gặp những trường hợp sau:

Xem Thêm  Loa JBL Charge 3 cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày | Manglocvenha

cảnh 1Nếu bạn thấy nút âm lượng ở mức thấp nhất, hãy bật nút này lên để nghe và thử phát một tập tin nhạc để xem loa máy tính có phát ra âm thanh hay không. ?

nút âm lượng ở mức thấp nhất

Tình huống 2, nếu loa máy tính vẫn không phát ra âm thanh, hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng loa đó. Lúc này, bạn điều chỉnh các cột âm lượng và phát các bài hát thử để kiểm tra.

Điều chỉnh các cột âm lượng

Tình huống 3Sau khi hoàn thành hai bước trên mà vẫn không nghe thấy âm thanh từ loa máy tính, vui lòng khởi động lại chế độ sử dụng của thiết bị này:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó chọn Các thiết bị thực thi.
  • Bước 2: Đánh dấu vào biểu tượng màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng loa. Nếu không, hãy nhấn nút chọn.
  • Bước 3: Anh đi Đặc trưng sau đó chọn một hồ sơ Sử dụng thiết bị này (bật) tiết diện Sử dụng thiết bị. nhấp chuột ĐƯỢC RỒI hoàn thành.

Ghi chú: Các hướng dẫn trên không chỉ áp dụng cho thiết bị tai nghe mà còn cho loa ngoài không nghe được của máy tính.

Khởi động lại chế độ sử dụng của thiết bị này

3 Cài đặt trình điều khiển âm thanh cho máy tính của bạn

Nếu bạn đã khắc phục được tình trạng loa không phát ra âm thanh bằng cách thực hiện 2 cách trên thì hãy tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh theo hướng dẫn sau:

Xem Thêm  Tải nền tảng lập trình | Manglocvenha

Bước 1: Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bạn cần xóa trình điều khiển âm thanh hiện được cài đặt trên máy tính của mình bằng cách chuyển Quản lý thiết bị (Nhập nhanh vào hộp tìm kiếm của Windows) -> mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi -> phần tử Bộ điều khiển âm thanh – Nhấn nút> Xóa bỏ hoặc Xóa bỏ.

Xóa trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới

Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển cũ, bạn sẽ cần khởi động lại máy tính và tiếp tục cài đặt trình điều khiển âm thanh mới từ nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ nhận ra rằng không có trình điều khiển âm thanh trong hệ thống máy tính, lúc này nó sẽ thông báo cho bạn và cài đặt nó tự động.

Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới

4 Rút đầu nối âm thanh và kết nối lại

Việc truyền tín hiệu từ máy tính ra loa ngoài có thể bị chậm, điều này cũng khiến loa không phát ra âm thanh. Tại thời điểm này, hãy ngắt kết nối của đầu nối loa khỏi lỗ Âm thanh trên máy tính. Sau đó, bạn kết nối lại đầu kết nối và kiểm tra lại bài hát xem loa có phát ra âm thanh không?

Nếu bạn vẫn không nghe được, có thể có lỗi trong Trình quản lý tải xuống từ Internet – IDM mà bạn đã cài đặt. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần mở chương trình IDM lên là được “Phần tải xuống -> Tùy chọn -> Loại tệp.”

Xem Thêm  Loa Bluetooth Logitech Wonderboom FireBall Giá Tốt | Manglocvenha

Sau đó, bạn cần xóa MP3, MP4 hoặc nếu cẩn thận, bạn có thể xóa tất cả rồi nhấn “OK” trong phần “Bắt đầu tải xuống tự động”. Cuối cùng, bạn tiếp tục khởi động lại máy để kiểm tra phản hồi của âm thanh loa.

Rút đầu nối âm thanh và kết nối lại

Như vậy là Điện máy XANH đã tổng hợp các cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải. Omad!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mang Lộc Về Nhà

Mang Lộc Về Nhà nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Công Nghệ không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mang Lộc Về Nhà

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI