TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | Manglocvenha

USB 0 lượt xem

Bạn lỡ tay xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng chưa biết cách khôi phục dữ liệu đã mất? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm khôi phục và phục hồi dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất.

Đầu tiênƯu điểm của việc khôi phục dữ liệu chính xác

Hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn chủ yếu phụ thuộc vào ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn lại vô tình xóa một số thông tin cần thiết. Sau đó, bạn phải khôi phục lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại chúng, tuy nhiên điều đó tốn rất nhiều thời gian và thao tác.

Ưu điểm của việc khôi phục dữ liệu chính xác

Phần mềm khôi phục dữ liệu giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Tránh tối đa việc mất dữ liệu, đặc biệt là tiết kiệm thời gian và thao tác.

2Lưu ý trước khi khôi phục dữ liệu

Ngay sau khi bạn xóa hoặc định dạng dữ liệu không chính xác, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và lưu ở nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): Tắt máy ngay lập tức và tháo hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm để khôi phục.
  • Nếu dữ liệu nằm trong một phần khác với hệ điều hành, tuyệt đối không viết thêm thông tin vào phần đó. Tuy nhiên, để tiết kiệm dữ liệu nhất, bạn cần gỡ bỏ hoàn toàn ổ cứng bị mất và kết nối với máy tính khác để tiếp tục khôi phục.
  • Không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào, vì chúng có thể ghi dữ liệu vào phần dữ liệu bị xóa nhầm.
  • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, hãy sử dụng chế độ quét sâu nếu bạn có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu, dù đã chạy lâu nhưng có thể khôi phục nhiều dữ liệu hơn được khuyến nghị.
  • Khi khôi phục dữ liệu, bạn phải chọn vị trí cho tệp được khôi phục khác với vị trí của tệp đã xóa ban đầu (ví dụ, nếu dữ liệu bị xóa ban đầu nằm trên đĩa D thì vị trí của tệp bị xóa gốc là ổ D). dữ liệu được khôi phục sẽ nằm trên ổ C hoặc E).
  • Bạn cũng có thể sử dụng nhiều thiết bị lưu trữ dữ liệu khôi phục hơn, chẳng hạn như USB, ổ cứng di động, v.v. Cả hai đều cung cấp khả năng bảo mật và khôi phục nhanh hơn, vì quá trình đọc và ghi được thực hiện độc lập trên hai thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | Manglocvenha

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Chương trình này có thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, CD / DVD, thẻ nhớ, ổ USB flash trong các trường hợp khác nhau, ví dụ: Đã xóa (xóa không chính xác), phân vùng RAW, vi rút tấn công, lỗi đĩa cứng, sự cố hệ điều hành, định dạng sai , lỗi phân vùng, mất nguồn đột ngột, ổ CD / DVD, …

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản miễn phí của MiniTool Power Data Recovery:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ, nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu từ ổ C, bạn cần phải cài đặt chương trình trên ổ C khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Trong giao diện MiniTool Power Data Recovery Free Edition, chọn một địa điểm dữ liệu bị xóa cần được phục hồi (ổ đĩa, thư mục, thùng rác, …)> bấm vào Quét để bắt đầu.

Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<div style=

Bước 3: Quá trình quét file diễn ra liên tục, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng và số lượng file, đĩa cần khôi phục.

Tệp vẫn đang được quét

Bước 4: Khi quá trình quét tệp hoàn tất, hãy chọn tệp để khôi phục> Cứu

Ghi chú: Phiên bản miễn phí của MiniTool Power Data Recovery chỉ cho phép bạn khôi phục tối đa 1 GB dữ liệu, nếu muốn khôi phục thêm dữ liệu thì bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, bấm vào đây để biết thêm thông tin!

Phát nơi khôi phục tập tin, dữ liệu

Bước 5: Chọn một vị trí để lưu tệp đã khôi phục> OK.

Ghi chú: Bạn phải lưu tệp đã khôi phục vào một đĩa hoặc phân vùng khác, nơi chứa tệp trước đó. Điều này sẽ làm tăng tốc độ khôi phục tệp.

Chọn một vị trí để khôi phục

3Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill giúp bạn khôi phục tất cả các loại dữ liệu từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu và hơn thế nữa. Công cụ này hoạt động tốt trên ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và các ổ phụ, kể cả trên các thiết bị ngoại vi như USB, gắn ngoài. đĩa cứng, thẻ nhớ, … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac driver, EXT2 / 3/4.

Sức mạnh của Disk Drill có lẽ là một trong những chương trình có giao diện trực quan và dễ sử dụng nhất trong một chương trình khôi phục dữ liệu. Tuy đây là phiên bản miễn phí nhưng lại mang đến những tính năng bất ngờ.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Disk Drill trên máy tính của bạn như sau:

Tải xuống và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Trong giao diện chương trình, chọn vị trí của tập tin cần khôi phục> Tìm kiếm dữ liệu bị mất

Trong trường hợp này, tôi chọn Kingston (khôi phục dữ liệu từ ổ USB), ổ còn lại là ổ cứng trên thiết bị của bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn khôi phục

Bước 3: Chờ chương trình quét các tập tin đã xóa trên USB

Chương trình quét các tệp đã xóa qua USB

Bước 4: Trong danh sách bên trái, bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc từng loại tệp để khôi phục dễ dàng hơn> Chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục> Sự hồi phục

Xem Thêm  USB là gì? Cấu tạo và chức năng của USB có thể bạn chưa biết | Manglocvenha

Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào nút Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào nút Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn một vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục, trước tiên hãy chọn biểu tượng Tập tin > Chọn vị trí lưu trữ> OK> OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí lưu trữ khác với vị trí ban đầu nơi dữ liệu đã xóa được lưu trữ.

Chọn một vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục

4Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Recuva

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất và có giao diện đơn giản. Phần mềm này cho phép bạn quét và khôi phục tài liệu, tệp, thư mục hoặc thông tin khác như email, tệp ảnh hoặc phim.

Bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu từ ổ cứng hay thẻ nhớ, USB, … chỉ với vài cú nhấp chuột. Recuva cũng cung cấp một phương pháp xóa an toàn giúp bạn xóa thông tin bí mật quan trọng và bí mật.

Phần mềm Recuva hỗ trợ tiếng Việt nên nếu không rành tiếng Anh, bạn có thể chọn tiếng Việt trong quá trình cài đặt.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Recuva trên máy tính của bạn như sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục> Kế tiếp (Nếu bạn khôi phục các dữ liệu khác nhau cùng một lúc, bạn phải chọn Tất cả các tệp)

Chọn loại vị trí để lưu trữ dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí chứa dữ liệu đã xóa mà bạn muốn khôi phục (tôi chọn USB)> Kế tiếp

Dưới đây là một số khu vực khôi phục chính có thể hữu ích cho bạn: Trong Thùng rác, trong Tài liệu của tôi (Thư mục Tài liệu)

Chọn một vị trí để khôi phục dữ liệu

Bước 3: nhấp chuột Bắt đầu Cho phép phần mềm bắt đầu quét các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng khôi phục các tệp đã xóa trong một khoảng thời gian dài hơn, sau đó chọn Bật tính năng quét sâunhưng thời gian quét sẽ lâu hơn theo mặc định.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ quá trình quét hoàn tất

Tiếp tục quét dữ liệu

Bước 5: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục> Sự hồi phục > Chọn vị trí có chứa dữ liệu khôi phục khác với vị trí đã xóa ban đầu> nhấp vào ĐƯỢC RỒI hoàn thành

Chọn một vị trí để lưu dữ liệu cần khôi phục

Như vậy là hôm nay Điện Máy Xanh đã gửi đến các bạn TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn thực hiện và khôi phục dữ liệu bị mất vô tình bị xóa thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud