Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử | Manglocvenha

Laptop 0 lượt xem

Microsoft Word là một chương trình xử lý văn bản trên máy tính xách tay rất phổ biến và khó có thể thay thế nó. Tuy nhiên, chi phí bản quyền đắt hơn và không phải hệ thống nào cũng tương thích hoàn toàn với phần mềm này, đặc biệt là máy tính chạy hệ điều hành Linux.

5 chương trình hàng đầu có thể thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Đó là lý do tại sao có nhiều chương trình xử lý văn bản chuyên nghiệp đến từ các dự án nguồn mở miễn phí hoặc trả phí một phần được thiết kế để thay thế Microsoft Word. Các tính năng của phần mềm này Tương thích với nhiều nền tảng, Dễ sử dụng vì nó có giao diện gần giống với chương trình MS Word thông dụng. Hãy cùng xem 5 ứng dụng xử lý văn bản thay thế hàng đầu cho Word dưới đây.

1. Apache OpenOffice

Apache OpenOffice dựa trên dự án mã nguồn mở StarOffice, rất phổ biến trên các hệ thống Linux cũ và chương trình này cũng rất tương thích với hệ điều hành Microsoft Windows và Linux, MacOS, Solaris, …

Để tải Apache OpenOffice, bạn chỉ cần truy cập openoffice.org và chọn phiên bản tương thích với hệ điều hành đang sử dụng.

Xem Thêm  [Tư vấn] Laptop Lenovo có tốt không điều bạn nên biết | Manglocvenha
Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay
OpenOffice hoàn toàn miễn phí trên máy tính xách tay và PC

Bộ Apache OpenOffice bao gồm ứng dụng Writer – một phần mềm dùng để chỉnh sửa và xử lý các tài liệu nâng cao thay thế Microsoft Word. Giao diện của Writer rất giống với Microsoft Word, nhưng nó là phiên bản cũ hơn của MS Word, và giao diện hiện tại của MS Office 2019 hoàn toàn khác với Office365. Như vậy, chương trình này sẽ quen thuộc với những “tín đồ công nghệ” lớn tuổi đã có kinh nghiệm sử dụng nhiều phiên bản MS Word trước đây.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay
Người viết có giao diện cổ điển – cơ bản

Đối với những người trẻ tuổi, Apache OpenOffice hơi lạ một chút nhưng thao tác trên ứng dụng này cũng rất dễ dàng với các menu trực quan được nhóm theo các tính năng cụ thể nên rất dễ làm quen với giao diện. Không mất nhiều thời gian – Quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí!

2. LibreOffice

Kể từ năm 2010, nhóm phát triển OpenOffice (nay là Apache OpenOffice) đã tách ra và tạo ra một ứng dụng văn phòng riêng có tên là LibreOffice cho PC và laptop (bạn có thể tải phiên bản tương thích với hệ điều hành này).

LibreOffice đã trở thành công cụ thay thế văn phòng miễn phí phổ biến nhất cho Microsoft Office tính đến thời điểm hiện tại, nó được cài đặt sẵn trên tất cả các phiên bản Linux distro phổ biến như Ubuntu, Linux Mint, Fedora, PopOS cho hiệu suất ổn định, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay
LibreOffice có đầy đủ các tính năng không khác gì Microsoft Word

Do sự phát triển của OpenOffice và LibreOffice, định dạng OpenDocument (ODF) đã trở nên phổ biến như các định dạng .doc, .xls, .ppt (MS Word, MS Excel, MS Powerpoint) của Microsoft. Giống như người tiền nhiệm OpenOffice, Libre Office kết hợp ứng dụng Writer với các chức năng xử lý văn bản nâng cao và hỗ trợ nhiều tiện ích cao cấp miễn phí cho người dùng cá nhân.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Writer có thể mở tất cả các định dạng của Microsoft Word và người dùng có thể chỉnh sửa các tệp này giống hệt như MS Word. Phần mềm này cũng hỗ trợ các tính năng PDF nâng cao và các tính năng cao cấp thường chỉ có ở các ứng dụng trả phí như Grammar Checker, AutoCorrect, Equation Editor – trình soạn thảo toán học, số từ, số ký tự, …

Nó hiện được cập nhật lên LibreOffice và Writer 7.2 và hoàn toàn tương thích với máy tính xách tay chạy Windows 10, Windows 11, MacOS, Linux và hơn thế nữa.

3. Etherpad

Khi nói đến phần mềm Etherpad hỗ trợ soạn thảo văn bản đơn giản trong thời gian thực, 3 từ đầu tiên là đơn giản, dễ dàng và miễn phí (rất giống với cách hoạt động của Google). Các tài liệu). Điểm độc đáo của Etherpad là nó là một ứng dụng dự án mở trên Github nên người dùng phải thực hiện các bước rất phức tạp để khởi chạy trình soạn thảo độc đáo này.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay
Etherpad là một dự án mã nguồn mở được Google mua

Tin thú vị là Google đã mua mã nguồn Etherpad, bạn có thể thấy sự tương đồng về giao diện giữa Etherpad và Google Docs ngay khi mở ứng dụng này.

Bạn có thể kiểm tra khả năng lập trình và tùy chỉnh trình soạn thảo văn bản của mình tại etherpad.org

4. Văn phòng WPS

WPS Office, gần đây đã trở nên phổ biến trong giới trẻ thay thế cho MS Word, không hẳn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, người dùng vẫn có quyền truy cập vào dữ liệu đám mây, làm việc nhóm và các tính năng nâng cao của PDF không phải trả phí nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng Word, Excel, Powerpoint cơ bản, chương trình này hoàn toàn miễn phí. Người dùng quan tâm có thể tải ứng dụng theo tư vấn tại www.wps.com

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay
WPS Office có giao diện gần gũi, hiện đại

WPS Office bao gồm 3 ứng dụng: Microsoft Word, Powerpoint và Excel Replace Writer, Presentation và Spreadsheet, điểm nổi bật chính là WPS Office có giao diện rất giống với các bộ Microsoft Office mới nhất, rất dễ hiểu khi các bạn trẻ mắc phải. Chọn ứng dụng này rất tốt để thay thế bộ MS Office đắt tiền trên máy tính xách tay của bạn.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Phần mềm Writer đi kèm với bộ WPS Office hoàn toàn có khả năng làm việc với các tài liệu, chia văn bản thành các đoạn, tách trang và căn chỉnh chúng một cách chuyên nghiệp. Nhược điểm duy nhất của WPS Writer là đôi khi người dùng soạn thảo thì chương trình không được mượt mà cho lắm, mặc dù chương trình chạy rất nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên của laptop.

5. Google Tài liệu

Đây là chương trình thay thế hoàn hảo cho Microsoft Word và là chương trình phổ biến nhất dùng để soạn thảo văn bản miễn phí cho nhân viên văn phòng tại Việt Nam. Google Docs không chỉ nổi bật với khả năng web nhanh mà giờ đây nó có thể được sử dụng ngoại tuyến như một ứng dụng cài đặt đơn giản ngay cả khi không có Internet (nếu bạn cần sử dụng Google Chrome). ).

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay
Google Documents là ứng dụng dựa trên web tốt nhất cho nhân viên văn phòng

Ngoài các tính năng soạn thảo văn bản bắt buộc, ứng dụng có giao diện Việt hóa 100%, trong khi Google Docs hỗ trợ tiếng Việt tốt, rõ ràng, dễ sử dụng, đặc biệt là chức năng điều khiển. Trình kiểm tra chính tả hoạt động rất tốt để giúp kiểm tra. lỗi nhanh chóng.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Với 15GB bộ nhớ trống được tích hợp trong Google Drive, Google Tài liệu cho phép bạn lưu trữ các tệp văn bản một cách thuận tiện, nhưng khi bạn đã sử dụng hết dung lượng, giờ đây bạn phải “chi nhiều tiền hơn” cho Google. Mở rộng bộ nhớ đĩa (từ 45 nghìn) lên 100 GB dung lượng lưu trữ (VNĐ mỗi tháng). Bạn có thể nhanh chóng truy cập và tạo tệp Google Tài liệu trong ứng dụng Google Drive trên máy tính xách tay và điện thoại.

6. Chấm dứt

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm hỗ trợ xử lý văn bản miễn phí phù hợp, mỗi chương trình sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Hãy cùng dùng thử phần mềm trên và để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


Đọc thêm:


Di động việt nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud