Touch ID trên iPhone là gì? | Manglocvenha

Touch ID trên iPhone là gì? | Manglocvenha


Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn có thể đã nghe nói về Touch ID. Vậy Touch ID là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đầu tiênTouch ID là gì?

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple trang bị cho nút HOME trên những chiếc iPhone, iPad mới. Trước hết, iPhone 5S dành cho các thế hệ sau: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3 …

Apple mới đây đã tung ra một công nghệ bảo mật mới trên iPhone X sử dụng khuôn mặt gọi là FaceID, tuy nhiên bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus ra mắt đồng thời vẫn tiếp tục sử dụng Touch ID.

Touch ID trên iPhone là gì?

2Ưu điểm của Touch ID

– Touch ID được sử dụng để mở khóa màn hình: Thay vì nhập mật khẩu như thông thường, tất cả những gì bạn phải làm là dùng ngón tay nhấn nút HOME, thiết bị sẽ tự động mở khóa màn hình trong vài giây nếu đã đặt đúng dấu vân tay trước đó. Và nếu bạn cài đặt không đúng vân tay đã cài đặt thì máy sẽ không mở được, quá 3 lần máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu giống nhau.

Xem Thêm  2+ Cách chụp màn hình iPhone 6 cực dễ | Manglocvenha

– Touch ID được sử dụng để mua hàng trong cửa hàng ứng dụng mà không cần nhập mật khẩu Apple ID: Thông thường khi tải ứng dụng từ Appstore về máy, tôi phải xác nhận mật khẩu Apple ID đã đăng nhập để thực hiện giao dịch mua hàng, bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đặt ngón tay lên cảm biến vân tay trên nút Home của iPhone để thực hiện. mua. Được chứ.

3Touch ID có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay?

Apple vẫn chưa công bố iPhone có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (trang web uy tín hàng đầu thế giới về công nghệ) đưa ra giới hạn lưu trữ dấu vân tay là 10 và ngón chân không được khuyến khích.

Hạn chế của Touch ID là bạn có thể không mở được máy nếu tay ướt, ra nhiều mồ hôi hoặc trầy xước. Vì vậy, trong quá trình thiết lập vân tay để mở khóa iPhone, bạn cần thêm mật khẩu dự phòng.

Touch ID trên iPhone là gì?

4Cách bật Touch ID trên iPhone

Đầu tiên bạn nhập Cài đặt (Settings) —> Touch ID và mật khẩu (Touch ID và mật khẩu)

Touch ID trên iPhone là gì?

Sau đó chọn Thêm dấu vân tay (thêm dấu vân tay). Bạn có thể thiết lập iPhone của mình bằng Touch ID để mở khóa và tải xuống ứng dụng từ App Store.

Touch ID trên iPhone là gì?

Đưa ngón tay lên liên tục cho đến khi dấu vân tay ảo trên màn hình chuyển sang màu đỏ và đặt vào nút Home.

Xem Thêm  Cách kiểm tra imei iPhone nhanh, an toàn, chính xác nhất hiện nay | Manglocvenha

Touch ID trên iPhone là gì?

Bước cuối cùng là bạn đặt mật khẩu dự phòng để mở khóa iPhone, mật khẩu này được sử dụng khi tay bạn ra mồ hôi, ướt … nó sẽ không mở bằng vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

5Cách xóa Touch ID trên iPhone

Để xóa Touch ID trên iPhone: Bạn cũng đi Cài đặt (Settings) —> Touch ID và mật khẩu (Touch ID và mật khẩu) —> Chọn vân tay mới tạo —> Chọn Xóa dấu vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với sự ra đời của Touch ID, việc mở khóa hay tải ứng dụng trên iPhone sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn gì đừng ngại chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Siêu thị điện máy xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud