Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | Manglocvenha

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Bạn có thắc mắc về “tủ lạnh tiếng Anh là gì”? Các bài viết dưới đây Trần Đình Điện tử cùng những thông tin cơ bản nhất về tủ lạnh sẽ giúp giải đáp thắc mắc này. Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … Hãy bắt đầu ngay bây giờ:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh bằng tiếng Anh: tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / ot

Hoặc: “tủ lạnh “ (đây là cách viết tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh tiếng Anh: “Tủ lạnh ” / ːFriːzə (r) /

Ví dụ: Có một con tôm hùm lạnh lẽo bên trong tủ lạnh và một chai rượu sâm banh. (Dịch: Tủ lạnh có tôm đông lạnh và một chai rượu sâm banh).

3. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh bằng tiếng Anh: Tủ lạnh / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmant /

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

4. Ngăn đá tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh Tủ lạnh bằng tiếng Anh: phần đóng băng

Tủ lạnh ngăn đá tiếng anh là gì

5. Nguồn gốc của tủ lạnh

Lần đầu tiên đề cập đến thiết bị ngưng tụ hơi nước là do Ibn Sina thực hiện vào thế kỷ 11. Hệ thống làm mát nhân tạo, đến lượt nó, được phát minh bởi một trong những nhà phát minh, William Cullen, vào năm 1748 tại Đại học Glasgow, nhưng những phát minh của ông đã không được phát minh. đã mang lại thành công vì chúng khác xa sự thật.

Xem Thêm  Điện máy Thiên Phú hướng dẫn bạn sửa chữa tủ lạnh Sharp inverter tại nhà | Manglocvenha

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã phát triển chiếc tủ lạnh đầu tiên không sử dụng hơi nước và sử dụng hơi nước để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins làm công việc thực tế tủ lạnh ngay từ đầu.

nguồn gốc của tủ lạnh

Bức chân dung của Jacob Perkins là người đàn ông đã mang tủ lạnh vào cuộc sống

Năm 1844, bác sĩ người Mỹ John G Xin lỗi tủ lạnh Sản xuất nước đá lọc không khí cho bệnh nhân sốt vàng da dựa trên thiết kế của Oliver Evans.

Tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, máy làm đá cho các mục đích thực phẩm thực tế, chẳng hạn như đóng gói và ủ thịt, được phát minh vào năm 1857 bởi James Harrison.

Khái niệm này phức tạp vào năm 1859 bởi Ferdinand Carre. Hệ thống mới được phát triển hoạt động thay cho amoniac mà không sử dụng khí nén để làm mát.

Sau đó, vào năm 1876, kỹ sư người Đức Karl von Linden bắt đầu hóa lỏng khí đốt – một khía cạnh quan trọng của công nghệ làm lạnh. Năm 1913, tủ lạnh gia đình được phát minh. Năm 1923, Frigidaire giới thiệu các đơn vị độc lập đầu tiên.

Từ những năm 1920, chất làm lạnh freon – không màu, không mùi, không độc hại đã được đưa ra thị trường để thay thế các chất đã được sử dụng trước đó. Hệ thống chung đầu tiên được phát hành vào năm 1927 bởi General Electric. Thực phẩm đông lạnh đã từng là một sản phẩm xa xỉ và trở nên rất phổ biến.

Xem Thêm  Kinh nghiệm chọn mua được chiếc tủ lạnh mini cũ tốt nhất | Manglocvenha

tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Ngăn đá của tủ lạnh còn được sử dụng cho mục đích sinh hoạt, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng mô hình này Tủ lạnh ở trên và một ngăn đá phía dưới, là phong cách cơ bản của những năm 1940.

nguồn gốc của tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất của những năm 1940 có tủ lạnh ở trên cùng và ngăn đông ở dưới cùng

Các phát minh liên quan đến CFC (ví dụ như Freon) trong những năm 1970 và 1980 đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Do đó, các vấn đề môi trường vào đầu những năm 1990 đã dẫn đến lệnh cấm sử dụng Freon. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng một biến đổi của tetrafluoroethane làm chất làm lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh đã có những bước thay đổi hiện đại và trở thành một trong những vật dụng vô cùng cần thiết cho mọi nhà. Giá rẻ, chất lượng đạt tiêu chuẩn, nhiều tủ lạnh tiết kiệm điện (Tủ lạnh biến tần) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

nguồn gốc của tủ lạnh

Hình ảnh tủ lạnh ngày nay

Sức sáng tạo của con người là vô tận, hãy chờ đợi những phát minh mới, những cải tiến hơn nữa về tủ lạnh trong tương lai!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

Tủ lạnh – một thiết bị làm mát. Thiết bị này bao gồm một ngăn cách nhiệt và một máy bơm nhiệt, một máy bơm hóa chất và các phương tiện cơ học để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến nhiệt độ môi trường thấp hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách, an toàn | Manglocvenha

Đông lạnh là một cách lưu trữ thực phẩm phổ biến, làm giảm tốc độ phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, thiết bị này được sử dụng để giảm mức độ hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh duy trì nhiệt độ cao hơn vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các thiết bị nhà bếp. Nó thay thế một máy làm đá đã được sử dụng như một thiết bị gia dụng đơn giản trong gần một thế kỷ rưỡi.

Xem các bài viết khác: >> Thay nước làm mát giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Cho vào tủ lạnh nơi khô ráo thoáng mát

  • Kiểm tra cửa trước

  • Hạn chế bật / tắt tủ lạnh

  • Hạn chế đóng / mở tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

  • Đặt nhiệt độ chính xác

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như kiến ​​thức tiếng anh về tủ lạnh. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc các bạn và gia đình sử dụng đồ điện an toàn và hiệu quả. Em yêu!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud