Tư vấn chọn mua chân loa tốt, phù hợp với dàn âm thanh nhà bạn | Manglocvenha

Tư vấn chọn mua chân loa tốt, phù hợp với dàn âm thanh nhà bạn | Manglocvenha


Loa đứng đóng nhiều vai trò trong cuộc sống như trang trí nhà cửa, dùng làm giá đỡ, hỗ trợ âm thanh loa tốt hơn, … Chính vì vậy, việc chọn mua loa đứng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn sử dụng tốt nhất. . chất lượng âm thanh trong gia đình. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách chọn một chiếc loa đứng tốt, phù hợp với dàn âm thanh của bạn nhé!

Đầu tiênGiá đỡ động là gì? Ưu điểm của giá đỡ động

Giá đỡ động là gì?

Chân là một phụ kiện không thể thiếu của loa, giúp hỗ trợ loa trong việc tạo ra vị trí thích hợp. Chân đế loa ngoài giúp tạo ra âm thanh hay, chân đế loa còn đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Giá đỡ động là gì?

Ưu điểm của giá đỡ động:

  • Chân động được làm nâng cao tính thẩm mỹ trong khu vực sinh sống.
  • Mua chân đế loa cũng hoạt động hỗ trợ loa có công suất cao tương ứng với phạm vi nghe của người dùng, do đó cải thiện trải nghiệm nghe nhạc của người dùng.
  • Ngoài ra còn có một giá đỡ động hạn chế cộng hưởng rung động loa để tránh gây bất tiện cho người dùng.
Xem Thêm  TOP 10 loa máy tính giá rẻ chất lượng đỉnh cao trên thị trường | Manglocvenha

Ưu điểm của giá đỡ động

2Tầm quan trọng của loa đứng trong hệ thống âm thanh

Giá đỡ loa có hai tác dụng chính đối với loa, đặc biệt là đối với loa trên giá sách.

  • Các yếu tố hỗ trợ:

Loa trên giá sách chung hình dạng nhỏ và lùnchân đế giúp loa cao hơn và vừa vặn với tai của bạn.

Ngoài ra, việc đưa loa lên cao hơn sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên hấp dẫn hơn sạch sẽ và thẩm mỹ hơn. Loa đặt trên giá sách ở vị trí hướng lên giúp cặp loa đẹp hơn so với việc đặt trên sàn hoặc bàn.

Các yếu tố hỗ trợ

  • Giới hạn cộng hưởng rung động động:

Xảy ra khi sử dụng loa Nói dẫn đến rung động các linh kiện bên trong, các nhà sản xuất tính toán để ngăn chặn khả năng xảy ra cộng hưởng. Trên thực tế, nó có thể gây ra rung lắc quá mức ảnh hưởng đến hiệu suất của loa.

Loa được thiết kế giúp giảm thiểu độ rung trong quá trình hoạt động Loại bỏ rung động của loa. Từ đó, loa hoạt động ổn định hơn và tránh được hiện tượng méo tiếng, nhiễu, nhiễu, mất chi tiết.

Hạn chế cộng hưởng rung của loa

3Những trường hợp bạn cần sử dụng chân loa để đặt

Trường hợp 1: Tường nhà không kiên cố.

Thông thường, người dùng thường chọn cách treo loa lên tường để có được âm thanh tốt nhất và đảm bảo sự sạch sẽ, thoải mái trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu kết cấu tường nhà bạn không chắc chắn, bạn nên chọn giá treo loa để kê loa để bảo vệ kết cấu và sự an toàn trong gia đình. Nên cân nhắc giải pháp sử dụng chân đế động, dù chất lượng loa âm tường vẫn tốt hơn.

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Tình huống 2: Diện tích phòng nhạc của bạn lớn

Nếu có khoảng trống lớn thì nên bố trí và sử dụng giá đỡ loa để kê loa. Lựa chọn vị trí đặt loa là một phương án tối ưu và hợp lý sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất của cả dàn âm thanh.

Xem Thêm  {Review} Nên Mua Máy Hút Sữa Loại Nào Tốt Nhất 2022 | Manglocvenha

khu vực rộng lớn

4Mẹo chọn chân loa phù hợp cho dàn âm thanh gia đình bạn

Vật chất

Về chất liệu, chân loa chịu nhiều tác động do lực rung từ loa truyền xuống. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu cần được ưu tiên bền và mạnh. Ngoài ra, khối lượng phải đủ nặng duy trì sự cân bằng cho khối loa trên.

Với chất liệu gỗ ưu tiên mang theo sản phẩm tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chất liệu gỗ thường thiếu trọng lượng dẫn đến cặp loa trên không cân đối.

Cũng nên sử dụng vật liệu gỗ cất giữ cẩn thận để gỗ không bị mối mọt, ẩm mốc. Bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận môi trường mà bạn sẽ đặt loa trước khi quyết định đầu tư.

Giá loa bằng gỗ

Đưa bạn đến với chất liệu kim loại Độ bền tuyệt vời và hình xăm chính xác hơn tương đối khi sử dụng chất liệu gỗ. Tính thẩm mỹ của vật liệu kim loại sẽ hiện đại với chi phí thấp hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng chất liệu kim loại có giá thành rẻ hơn chất liệu gỗ thì chất liệu kim loại là một lựa chọn sáng suốt.

Chân đế loa kim loại

Vật liệu nào tốt hơn để lấp đầy các khoảng trống trên chân loa, cát hay chì?

Cát và chì là hai vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để lấp đầy những khoảng trống trên củ loa vì chúng có mật độ phù hợp với khoang chân loa, đồng thời cũng rẻ tiền và dễ kiếm.

Tuy nhiên, chì là chất liệu tốt nhất vì chúng rất nặng và nặng hơn nhiều so với các chất liệu khác, đồng thời chì cũng dễ mang lại sự ổn định cho chân loa.

Hỗ trợ chân

Cột là phần mang và duy trì sự cân bằng cơ bản. Do đó, chân đế càng nặng và lớn thì loa càng chắc. Trong một số trường hợp, đế không đủ nặng có thể khiến loa bị rung, làm tăng nguy cơ rơi.

Bạn cần tìm kiếm chân loa để tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra với chiếc loa quý giá của mình khả năng thêm cát hoặc chì để tăng trọng lượng.

Hỗ trợ chân

Hỗ trợ loa

Ngày nay, rất nhiều chân đế loa kéo đã được sản xuất chất liệu cao su để đáp ứng yêu cầu chất lượng. Vì cao su có độ ma sát cao và không làm ảnh hưởng hay hư hại đến lớp vỏ của loa.

Xem Thêm  Cách nhận biết loại da và lưu ý khi chăm sóc từng loại da mặt | Manglocvenha

Chất liệu chân đinh tán có khả năng giữ nếp tốt hơn. Tuy nhiên, chất liệu này rất dễ làm hỏng loa vì chúng được thiết kế quá sắc sảo. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chọn cao su làm vật liệu hỗ trợ cho loa.

Hỗ trợ loa

Cơ sở của giá đỡ loa

Ở phía dưới chân đế loa, chân loa càng nặng và lớn thì chân đế động càng mạnh. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cột thẻ loa theo trọng lượng và khả năng hoạt động của loa để đảm bảo âm thanh tốt nhất.

Cơ sở của giá đỡ loa

Trọng lượng chân loa

Một trong những yếu tố chính cần xem xét khi chọn giá đỡ loa là mức trọng lượng. Giá đỡ của loa phải có thể chịu được trọng lượng của loa.

Bạn không nên chọn những chiếc loa quá lớn để kê chân loa vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, trọng lượng của chân loa cũng ảnh hưởng đến hạn chế rung lắc khi nghe nhạc.

Trọng lượng chân loa

Chiều cao chân đế động

Tùy thuộc vào việc loa được đặt trên bàn hay trên sàn, bạn sẽ làm như vậy Bạn cần chọn chiều cao phù hợp với bản thân đối với chân loa. Thông thường, bạn cần chọn độ cao mà độ cao của loa tweet (loa số) ngang với tai người nghe.

Chiều cao chân động

Khả năng ẩn dây loa

Tính năng này thường không quan trọng lắm, nhưng đối với một số người, nó là điều kiện cao nhất Tôi thích cách bố trí.

Nếu bạn là người không thích dây dài treo trên sàn, bạn có thể sử dụng một giá đỡ động đường dẫn cáp âm giúp giữ cho hệ thống loa của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt là dây cho dàn nhạc đa kênh Đó là một vấn đề rất khó giải quyết.

Khả năng giấu dây cáp

Phần tiếp xúc giữa loa và chân loa

Khi nói đến phần trám giữa chân loa và củ loa, nhà sản xuất thường ưu tiên sử dụng nó để chống sốc và triệt tiêu nhanh các rung chấn từ loa. cao su hoặc silicone.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất chọn thay thế lớp cao su chân được khâu để buộc chặt một cặp loa tốt hơn, nhưng tùy chọn này sẽ làm hỏng chân loa.

Phần tiếp xúc giữa loa và chân loa

Kết nối giữa đế loa và mặt đất

Tương tự, sự kết nối giữa đế và sàn loa Nhà sản xuất cũng sẽ trang bị các miếng đệm chân bằng cao su để truyền và loại bỏ rung động nhanh nhất có thể. Bạn cần lót thêm một miếng vải mỏng bên dưới để tăng hiệu quả giảm rung.

Một số nhà sản xuất sử dụng giá đỡ loa có chân, đây là phương pháp từ chối những rung động tốt nhưng có thể làm hỏng sàn của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chọn đúng loại giá đỡ.

Kết nối giữa đế loa và mặt đất

Xem qua một số dàn loa và dàn âm thanh đang chạy tại Điện máy XANH:

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc chân loa phù hợp nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud