USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Manglocvenha

USB 0 lượt xem

Không giống như USB thông thường, USB boot bao gồm một trình cài đặt hệ điều hành được sử dụng để sửa lỗi và cài đặt hệ điều hành Windows hoặc bao gồm các công cụ, lệnh và chương trình để giải quyết các sự cố máy tính.

Nếu bạn cần cài lại Windows mà gặp lỗi khi hệ điều hành Windows đang chạy – những lỗi đặc biệt nghiêm trọng khiến máy bạn bị treo, thậm chí không khởi động được thì USB boot chính là giải pháp để khắc phục.

USB boot là thiết bị khôi phục có sẵn tại tất cả các trung tâm bảo hành hoặc khi sửa chữa máy tính, và nếu muốn, bạn có thể tạo USB Boot cho mình bằng phần mềm đặc biệt như Soft Rufus.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tạo USB Hiren Boot đơn giản và nhanh chóng

Khởi động USB là gì?

Khởi động USB là gì?

Phân loại khởi động USB

Tùy theo mục đích sử dụng mà USB boot được chia thành các loại sau:

  • USB DOS: USB được thiết kế để tương thích với các chương trình DOS như Flash FW BIOS, chương trình Ghost, Partition Wizard và các chương trình khác chạy trên nền DOS.
  • Hệ điều hành USB: USB, …
  • Khôi phục USB: Nó có các thiết bị tích hợp có thể chạy trên nền tảng DOS và USB bên trong, có nhiều môi trường khôi phục ảo (WinPE) thường kết hợp nhiều công cụ khôi phục di động (chạy tức thì) trong môi trường này để sửa chữa, khắc phục sự cố và cài đặt. một hệ điều hành mới trong môi trường ảo trực tiếp mà không cần nhập vào hệ điều hành thực.
  • USB đa năng: USB được tích hợp tất cả các chương trình DOS, môi trường khôi phục, cài đặt hệ điều hành, … Nó có thể tích hợp nhiều hệ điều hành từ Linux đến Windows, khôi phục các chương trình DOS, hỗ trợ khởi chạy Live Linux Distros, công cụ chẩn đoán, …
Xem Thêm  USB 3.0 Sandisk CZ73 Ultra Flair 128GB | Manglocvenha

Một số tính năng của USB boot

Một số tính năng của USB boot

  • Chạy phần mềm trong môi trường DOS hoặc WinPE để phục hồi dữ liệu, phân phối lại ổ cứng, quét virus, RAM, kiểm tra tình trạng ổ cứng, sửa lỗi hệ điều hành, reset mật khẩu Windows, tạo ghost, gỡ ghost.
  • Một số phiên bản USB boot còn cho phép bạn kết nối internet để lướt web, giải trí, …

Đọc thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Khởi động USB có thể lưu dữ liệu không?

Bạn có thể tạo phân vùng ẩn để khởi động USB và lưu dữ liệu bình thường.

Tại sao máy tính không nhận USB boot?

Máy tính không nhận dạng khởi động USB vì Khởi động an toàn được bật và Khởi động kế thừa (khởi động CMS) bị vô hiệu hóa, và máy tính của bạn không thể khởi động bộ khởi động vào USB hoặc CD.

Tôi có cần sử dụng chuẩn USB 2.0 hoặc 3.0 để khởi động USB không?

Bạn nên sử dụng chuẩn USB 3.0 để khởi động USB, vì USB 3.0 nhanh hơn, phổ biến hơn và hoàn toàn tương thích ngược với 2.0.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud