USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Manglocvenha

USB 0 lượt xem

Các dòng điện thoại thông minh ngày nay đã được nâng cấp và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đầu tiênUSB OTG là gì?

USB Đang di chuyểnviết tắt là USB OTG hay đơn giản là OTG là một dạng cải tiến của thiết bị gắn trên cổng USB.

Nhiều cổng USB trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại (kể cả USB tiêu chuẩn full-size, mini USB, micro USB) thường chỉ ở dạng khách. Nhưng gần đây cổng USB trên smartphone đã được cải tiến thêm một chức năng hoạt động như một thiết bị chính, nó được gọi là USB OTG.

Xem Thêm  Cách đặt mật khẩu cho USB không cần phần mềm | Manglocvenha

USB OTG

USB OTG đã có từ lâu nhưng gần đây nó không được tích hợp vào điện thoại thông minh. Đầu tiên là O2 XDA Flame, tiếp theo là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên đã hỗ trợ USB OTG, nhưng chỉ điện thoại thông minh chất lượng caomột số mẫu tầm trung Hỗ trợ USB OTG.

2Làm cách nào để biết điện thoại thông minh của tôi có hỗ trợ USB OTG hay không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là xem lại hộp thiết bị hoặc trang web của nhà sản xuất. bạn có thể thấy một Logo như trên (Phần 1) hoặc thông số kỹ thuật USB OTG được liệt kê trong thông số kỹ thuật.

Làm cách nào để biết điện thoại thông minh của tôi có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một cách dễ dàng khác là sử dụng Ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trong Cửa hàng Google Play, trong số đó Easy OTG Checker là một ứng dụng đáng tin cậy cho việc này. Tải xuống và khởi chạy ứng dụng để bạn biết điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Tôi cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị cổng micro-USB hoặc USB-C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng bộ điều hợp.

Xem Thêm  Củ sạc Mophie PD 20W USB-C | Manglocvenha

bộ điều hợp USB

Tìm micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn sử dụng) với bộ chuyển đổi USB. kích thước đầy đủ. Nhiều bộ điều hợp như vậy hiện được bán trên các trang trực tuyến, bạn có thể đi từ Anker USB-C sang USB-C adapter. USB phổ biến.

Hoặc bạn có thể chọn mua để thay thế USB với các cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn như Kingston Micro Duo. Loại USB này có giá không cao hơn ổ USB thông thường.

4Sử dụng USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Kết nối ổ đĩa flash rất dễ dàng, nhưng một số ổ cứng gắn ngoài có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Không phải lúc nào ổ cứng di động cấp nguồn cho điện thoại cũng hoạt động nhưng các ổ đĩa ngoài có nguồn điện riêng sẽ hoạt động tốt.

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn sẽ cần những trình điều khiển này ở định dạng FAT32vì NTFS không hoạt động bình thường với Android.

2. Chơi trò chơi với người quản lý trò chơi điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành Android Pie trở lên Trình quản lý Xbox One. Nhưng bộ điều khiển Xbox 360 cũ Nó cũng hoạt động với các thiết bị Android thông qua USB OTG. Tất nhiên, bạn phải chơi trò chơi tương thích với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn có thể làm tương tự Kết nối Trình quản lý PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của mình thành một trung tâm trò chơi.

Xem Thêm  Cách tạo USB Multiboot cứu hộ đa chức năng chi tiết nhất | Manglocvenha

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các thiết bị bàn phím và chuột không dây và có dây. Nên đặt mua bàn phím và chuột không dây người nhận duy nhấtbởi vì bạn chỉ có một Kết nối USB khả dụng

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một bộ không dây tiêu chuẩn tương thích với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không mua các thiết bị yêu cầu phần mềm tích hợp như một số thiết bị của Logitech yêu cầu. Phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp từ máy in

Máy in, giống như bàn phím, cũng có đầu nối USB tiêu chuẩn hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không yêu cầu kết nối không dây hoặc chuyển bất kỳ thứ gì vào máy tính của bạn trước đó.

In trực tiếp từ máy in

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ USB lớn. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn sẽ cần sử dụng chế độ PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

Nếu máy in của bạn hỗ trợ Wi-Fi, việc in ấn sẽ dễ dàng hơn với kết nối điện thoại thông minh trực tiếp từ máy in.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android của mình với máy ảnh DSLR và biến nó thành một màn hình trực tiếp khổng lồ được trang bị tính năng chụp, lấy nét, kiểm soát tốc độ chụp và hơn thế nữa.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn sẽ cần một ứng dụng quản lý DSLR và lý tưởng nhất là một Máy ảnh Canon trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn sẽ phải trả $ 8 cho ứng dụng này, nhưng rất hữu ích cho chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây là bài viết giải thích USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để sử dụng hiệu quả hơn loại USB này trên thiết bị Android của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud