USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C | Manglocvenha

USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C | Manglocvenha

Nó được mong đợi sẽ trở thành USB Type C trong vài thập kỷ tới Chuẩn kết nối được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực điện thoại thông minh mà còn ở tất cả các dòng thiết bị điện tử với nhiều sản phẩm điện tử gia dụng khác. Vậy USB-C là gì và tại sao chuẩn kết nối này ngày càng được các nhà sản xuất lựa chọn để cài đặt trên thiết bị của mình?

USB Loại C là gì?

USB Type C là kiểu kết nối được cải tiến từ Type-A và Type-B, tương thích với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và các loại USB cũ hơn. Điểm cải tiến rõ ràng và tiện lợi nhất của USB Type C chính là kích thước và thiết kế, hai đầu được thiết kế đối xứng giúp người dùng có thể kết nối với thiết bị tùy ý bất kể đầu cắm có ở bên phải hay không. Nhà sản xuất thông thường Apple đã chấp nhận hy sinh ý tưởng sáng chế về cổng sạc từ tính MagSafe, cổng Thunderbolt để kết hợp chúng thành một cổng USB duy nhất.

USB Type C USB loại không phải là chuẩn kết nối USB, loại USB bao gồm loại A, loại B, loại C và loại USB có chuẩn 2.0 và 3.0, người dùng nên phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn.

Xem Thêm  USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | Manglocvenha

Đọc thêm: http: // USB 3.0 là gì? Sự khác biệt giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB Loại C là gì? Đáp ứng USB Loại C.

USB Loại C ở bên phải và Loại A ở bên trái

Tìm hiểu các loại cổng kết nối USB

1. USB loại A

USB Type A ra đời lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị. Có 2 chuẩn chung của loại này là 2.0 và 3.0, bạn hãy thử kiểm tra trên laptop bất kỳ xem phần nhựa đen có phải là chuẩn 2.0 hay không và phần nhựa xanh bên trong ổ cắm USB là chuẩn 3.0, khe cắm USB Type A. USB 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với chuẩn cũ.

2. Loại USB TẮT

Micro USB Loại B được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay. Do có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi, máy có thể kết nối và kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như máy in, máy ảnh … USB Type B Standard-B, Mini-USB, Micro-USB, Micro-USB 3.0, Standard – có nhiều chuẩn nhu la. B USB 3.0, USB 3.0 Power-B mỗi loại có hình dạng khác nhau.

3. KÍCH THƯỚC danh mục USB

Hai đầu USB Type C giống hệt nhau thuận tiện hơn cho người dùng và có thể kết nối bất kỳ hai đầu nào mà không sợ nhầm lẫn. Và mỗi đầu cắm cũng được làm từ hai mặt giống nhau nên người dùng có thể nhắm mắt kết nối.

Kích thước của khe cắm USB Type C rất nhỏ gọn, khoảng 8,4 x 2,6 mm, nhưng tốc độ truyền dữ liệu của loại này cao gấp đôi so với chuẩn 3.0 đến 10 GBps (gigabyte / giây) và ngang với chuẩn Thunderbolt, cộng với USB Type. Công suất sạc C lên đến 100 W, giúp giảm thời gian sạc của các thiết bị này.

Xem Thêm  Top 10 Tai Nghe Có Mic Cổng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] | Manglocvenha

USB Loại C là gì? Kiểm tra USB loại C 2

Đọc thêm: Khởi động USB là gì? Thông tin bạn cần biết về khởi động USB

Tìm hiểu tiêu chuẩn USB Loại C – kết nối trong tương lai

Chuẩn USB Type C là 3.1, tương thích tốt với chuẩn 2.0 và 3.0, tuy nhiên do hình dạng đầu cắm khác nhau để dễ sử dụng giữa các chuẩn này nên người dùng cần chuẩn bị thêm một bộ chuyển đổi để sử dụng với từng chuẩn. thiết bị

Trong tương lai, USB Type C được kỳ vọng sẽ thay thế hoàn toàn USB Type A và B do tính nhỏ gọn và dễ dàng tích hợp vào các thiết bị nhỏ như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, cũng như tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 Gb / s. , Nhanh hơn 2 lần so với chuẩn USB 3.0 trước đây. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian để cổng USB Loại C kết nối phổ biến với các thiết bị Loại A. Sau đó, tất cả những gì bạn cần là một sợi cáp nhỏ, tiện lợi cho mọi kết nối.

USB Loại C là gì? Kiểm tra USB loại C 3

Ưu điểm của USB Loại C là gì?

– Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp vào các thiết bị thông minh.
– Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng lên đến 10 Gb / s.
– Đa năng: Có khả năng chuyển đổi cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, nguồn.
– Khả năng tương thích: Tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0.
– Tiện lợi: Dễ dàng kết nối, kết nối không phân biệt hướng do thiết kế hai bên giống nhau.

Xem Thêm  Cách tạo USB Boot chuẩn UEFI với 1 click để cứu hộ máy tính | Manglocvenha

USB Loại C là gì? Tìm hiểu USB loại C 4

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được cổng USB Type C là gì, USB Type B là gì, USB Type C là gì và ưu điểm của USB Type C là gì. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Theo dõi trang tin tức FPT Shop để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ.

Đọc thêm: USB là gì? Cấu tạo và chức năng của USB có thể bạn chưa biết

Min Hieu

Nguồn: http://www.electronicproducts.com/Interconnections/Connectors/Which_is_the_best_choice_USB_Type_A_vs_Type_B_vs_Type_C.aspx

Các câu hỏi thường gặp

❓ USB Loại C là gì?

USB Type C là kiểu kết nối được cải tiến từ Type-A và Type-B, tương thích với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và các loại USB cũ hơn. Điểm cải tiến rõ ràng và tiện lợi nhất của USB Type C chính là kích thước và thiết kế, hai đầu được thiết kế đối xứng giúp người dùng có thể kết nối với thiết bị tùy ý bất kể đầu cắm có ở bên phải hay không.

❓ Bạn có thể phân biệt các loại USB loại?

 • USB Type A: USB Type A ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị. Có hai tiêu chuẩn phổ biến của loại này là 2.0 và 3.0.
 • USB Loại B: Micro USB Loại B được sử dụng phổ biến nhất trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay
 • USB Type C: USB Type C có hai đầu giống nhau, thuận tiện hơn cho người dùng và có thể kết nối bất kỳ hai đầu mà không sợ nhầm lẫn.

❓ Ưu điểm của USB Loại C là gì?

 • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp vào các thiết bị thông minh
 • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng lên đến 10 Gb / s
 • Đa năng: Có thể chuyển các cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, Power
 • Khả năng tương thích: Tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0
 • Tiện lợi: Dễ dàng kết nối, kết nối không phân biệt hướng do thiết kế hai bên giống nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud