Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | Manglocvenha

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Ở những tủ lạnh thông thường, nhiệt độ thường được duy trì ở mức -18 ° C, với luồng khí lạnh thổi trực tiếp từ bên ngoài vào, làm đông thực phẩm từ bên ngoài vào bên trong, giúp thực phẩm đông cứng như đá nên có thể bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều này có thể khó khăn đối với những bà nội trợ cần nấu ăn nhanh vì họ không thể cắt nhỏ. Công nghệ cấp đông mềm thường là tiện ích được nhắc đến trên các dòng tủ lạnh chất lượng cao thế hệ mới và khác hẳn với cấp đông truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu kỹ những ưu nhược điểm của công nghệ này tại siêu thị Điện máy HC nhé!

Cơ chế hoạt động của công nghệ cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần cấp đông hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Công nghệ này giúp bề mặt thực phẩm hơi đông và duy trì độ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng được hình thành nhằm bao phủ hoàn toàn bên ngoài thực phẩm, từ đó cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn.

Xem Thêm  Tủ Lạnh Side By Side Là Gì? Xem Chi Tiết Ưu Và Nhược Điểm Của Tủ | Manglocvenha

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Ghi chú: Các thương hiệu khác nhau sẽ có công nghệ cấp đông mềm ở nhiệt độ khác nhau để tạo ra những hiệu quả khác nhau. Ngăn đông mềm thường được sản xuất riêng biệt, không ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh và ngăn đá. Một số thương hiệu phổ biến với tủ lạnh giá mềm bao gồm:

– Ngăn đông mềm Prime Fresh + trong tủ lạnh Panasonic -3 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm có cấp đông

– Nhiệt độ lý tưởng trong tủ lạnh Mitsubishi là -7 ° C và buồng lạnh mềm là -3 ° C đến 0 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm Mitsubishi

– Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone ở -1 ° C trong tủ lạnh Samsung.

– Vùng làm lạnh cực nhanh -1 ° C và ngăn đá Ultra Fresh -3 ° C trong tủ lạnh Toshiba

– Camera đa năng Aqua Triple Fresh trong tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở mức -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C ở 3 độ để bảo quản thực phẩm như ngăn đông mềm khi nhiệt độ thấp sẽ giúp ích. nhiệt độ -3 ° C.

– Ngăn đá mềm đa chức năng trong tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ thấp nhất là -3 ° C.

Ưu điểm của thực phẩm đông lạnh mềm

Không cần rã đông, cắt dễ dàng

Bản chất của cấp đông mềm giữ cho thực phẩm bên ngoài chỉ có một lớp đá mỏng, bên trong vẫn mềm và ẩm nên bạn có thể cắt và nấu ngay, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Xem Thêm  3 chiếc tủ lạnh inverter tiết kiệm điện bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2021 | Manglocvenha

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm, dễ cắt

Giữ tươi, tiếp tục ăn

Khác với công nghệ cấp đông truyền thống, cấp đông mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào nên dinh dưỡng và hương vị được giữ lại lâu hơn. Ngoài ra, do không cần rã đông nên thực phẩm trong quá trình rã đông sẽ không bị lỏng, mất nước và mất chất dinh dưỡng. Chỉ có ngăn ngừa mất nước, bảo quản thực phẩm tươi sống, công nghệ cấp đông nhẹ nhàng mới có thể hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm giữ nguyên mùi vị

Hạn chế phát tán mùi thơm

Tất cả các ngăn mềm của tủ lạnh đều có thiết kế kín riêng biệt giúp ngăn ngừa và hạn chế việc phát tán mùi thực phẩm bên trong.

Nhược điểm của tủ lạnh mềm

Thời hạn sử dụng của thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mềm ngắn hơn so với thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh mềm trung bình là 7 ngày (-3 ° C trong tủ lạnh), hơn 7 ngày (-7, -8, -21 ° C trong tủ lạnh) hoặc có thể được bảo quản một mình. Trong vòng 1-2 ngày (với tủ -1 độ C) tùy từng hãng khác nhau. Ngoài ra, giá thành của tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm cũng cao hơn nhiều so với tủ lạnh thông thường.

Như vậy, công nghệ cấp đông mềm đã mang đến những bước tiến mới trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên nó vẫn có những hạn chế nhất định buộc phải lưu ý khi mua tủ lạnh. công nghệ lạnh cấp đông mềm. Để biết thêm thông tin chi tiết lựa chọn, hãy liên hệ ngay với các mẫu tủ lạnh thế hệ mới với giá tốt nhất tại siêu thị Điện máy HC.

Xem Thêm  Tủ lạnh Panasonic Inverter 255L NR-BV280QSVN | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud