Vấn đề thường gặp khi sạc pin điện thoại. Cách sạc không bị chai pin | Manglocvenha

Vấn đề thường gặp khi sạc pin điện thoại. Cách sạc không bị chai pin | Manglocvenha


Sạc pin điện thoại là công việc quen thuộc chúng ta làm hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin điện thoại đúng cách. Hãy lưu ý những vấn đề chung và cách sạc pin sau đây!

Đầu tiên Các sự cố thường gặp khi sạc pin điện thoại

Pin điện thoại không sạc

Nếu điện thoại không nhận sạc, người dùng thường nghĩ rằng chân sạc bị hư, bị lỗi … Tuy nhiên, có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như cáp sạc bị hỏng, pin điện thoại bị lỗi hoặc do các nguyên nhân khác, chẳng hạn như cổng sạc bị bám bụi. , nguồn điện yếu, ổ cắm sạc bị lỗi nguồn, hỏng thiết bị, v.v.

Xem Thêm  Điện thoại iPhone 12 Mini 64GB VN/A Xanh lá | Manglocvenha

Pin điện thoại không sạc

Đã xảy ra sự cố điện thoại không sạc được pin

Cách đơn giản và an toàn nhất để giải quyết vấn đề mà bạn cần thử trước tiên là khởi động lại điện thoại này. Tắt nguồn giúp tắt tất cả các tiến trình ẩn và do đó giúp pin trở lại bình thường.

Sau đó tùy theo nguyên nhân mà bạn có thể kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc, đổi nguồn sạc, vệ sinh bụi bẩn trên cổng sạc. Nếu nguyên nhân không liên quan đến chân sạc, cáp sạc hoặc bộ sạc, hãy thay pin mới nếu bạn kiểm tra pin điện thoại có các dấu hiệu như phồng, chảy nhanh hoặc rò rỉ chất lỏng.

Điện thoại nóng lên khi đang sạc

Điện thoại quá nóng khi đang sạc – một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Điều này thường là do bạn chọn cách sạc nhanh điện thoại hoặc bạn chọn cách sạc khi sử dụng để chơi trò chơi, xem video hoặc lướt internet. Nó cũng phụ thuộc vào phụ kiện sạc hoặc cách bạn sạc điện thoại.

Điện thoại nóng lên khi đang sạc

Chơi game trong khi sạc sẽ làm nóng điện thoại

Để an toàn và giúp thiết bị tản nhiệt tối ưu, bạn nên sử dụng cốc sạc và dây sạc thật, đồng thời không vừa sạc vừa sử dụng pin. Tuy nhiên, việc tắt các chế độ và ứng dụng không cần thiết và tháo vỏ trong khi sạc cũng giúp tản nhiệt tốt hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách Flash Rom điện thoại Xiaomi - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Manglocvenha

Pin điện thoại sạc chậm

Điện thoại của bạn bị hao pin chậm có thể do sử dụng máy tính và cáp USB để sạc, bộ sạc yếu, cáp sạc kém chất lượng hoặc bị hỏng, nguồn điện ổn định hoặc các ứng dụng chạy nền gây hao pin. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng pin bị chai, từ đó dẫn đến sạc chậm.

Pin điện thoại sạc chậm

Bộ sạc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc của điện thoại

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại dây cáp sạc, củ sạc từ đó thay thế dây cáp mới ban đầu. Bạn cần cắm bộ sạc vào ổ điện, không cắm vào máy tính xách tay hay bất cứ thứ gì khác. Để có kết quả sạc tốt nhất, hãy tắt màn hình và không sử dụng điện thoại khi đang sạc.

2 Cách sạc pin điện thoại mà không cần pin

Không cho phép điện thoại tắt và sạc pin

Nếu hết pin trước khi sạc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và phá hủy pin. Khi điện thoại im lặng khoảng 20% ​​pin thì tốt nhất là bạn cần kết nối bộ sạc.

Không cho phép tắt điện thoại

Không để pin giảm xuống 0%

Không sạc điện thoại của bạn qua đêm

Hầu hết mọi người đều có thói quen sạc pin qua đêm, trong thời gian đó pin đạt mức 100%, việc để pin sạc đầy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của pin. Để đảm bảo tuổi thọ của pin, bạn không nên sạc qua đêm và tốt hơn hết bạn nên sạc khoảng 70-80 phần trăm pin.

Xem Thêm  Lens điện thoại là gì? có nên mua lens cho điện thoại | Manglocvenha

Không sạc pin qua đêm

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua đêm

Không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại

Khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, máy sẽ bị nóng quá mức dẫn đến phồng pin dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm. Bạn cần hạn chế tối đa điều này để đảm bảo sạc hiệu quả, an toàn và tránh rủi ro tai nạn.

Không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại

Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc

Không sử dụng ốp lưng khi đang sạc pin điện thoại

Nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo vỏ, nhiệt sẽ không thoát ra ngoài, dẫn đến pin và các bộ phận bên trong điện thoại quá nóng. Vì vậy, hãy tháo túi trong khi sạc điện thoại.

Không sử dụng ốp lưng khi đang sạc pin điện thoại

Hộp phải được tháo ra khi đang sạc điện thoại

Sử dụng bộ sạc gốc

Không rõ nguyên nhân, sạc kém chất lượng có thể gây hỏng pin, thậm chí cháy nổ. Tốt nhất là sử dụng bộ sạc ban đầu bạn nhận được khi mua điện thoại. Nếu không may bị hỏng hoặc bị mất, hãy mua bộ sạc chính hãng mới từ cửa hàng uy tín.

Bộ chuyển đổi bộ sạc loại C PD 20W Anchor PowerPort III Nano

Bộ chuyển đổi bộ sạc loại C PD 20W Anker PowerPort III Nano

Trên đây là những thông tin về các sự cố thường gặp khi sạc pin điện thoại. Hãy chú ý cách sạc điện thoại để không bị hết pin nhé! Mọi thắc mắc về vấn đề sạc pin điện thoại, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800.1061 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud