Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15? | Manglocvenha

Iphone 0 lượt xem

Do đó, dữ liệu mới nhất do Nhà Táo cung cấp cho thấy tỷ lệ người dùng đã cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số được ghi nhận của iOS 14 cùng kỳ năm ngoái.

Ba mươi phần trăm người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Hình 1)

Xu hướng này dường như đã bắt đầu chỉ 3 ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS tương thích đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất và con số của họ rất thấp. cùng một khoảng thời gian. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 chỉ là 21%, gần một nửa so với 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Hình 2)

Trong khi đó, dữ liệu do Apple công bố cho thấy 72% thiết bị tương thích được cung cấp trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iOS 15, 26% vẫn đang sử dụng iOS 14, và 2% còn lại đang chạy iOS 15 hoạt động trên các phiên bản cũ hơn. Nếu bạn tính tất cả các mẫu iPhone do Apple phát hành, chỉ 63% thiết bị chạy iOS 15, 30% iOS 14 và 7% iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành iPad, các con số cho thấy trong 4 năm qua, 57% máy tính bảng do Apple phát hành đã được cập nhật lên iPadOS 15, 39% lên iPadOS 15 và 4% lên iPadOS 13.1 trở lên. Hiện tại, 49% tất cả iPad sử dụng iPadOS 15 và 37% sử dụng iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad chạy iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  iPhone 7 Plus 32GB cũ | Manglocvenha

Được biết, Apple đã thu thập dữ liệu từ các thiết bị thực hiện giao dịch vào ngày 11 tháng 1 năm 2022 từ App Store.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Hình 3)

Các nhà phân tích cho rằng người dùng không quá “mặn mà” với iOS 15 vì hệ điều hành này không mang đến những cải tiến lớn về giao diện như iOS 14. Ngoài ra, một số người dùng iPhone cũ hiện đang tỏ ra lo lắng. Họ sợ rằng thiết bị của họ sẽ bị rung, chạy chậm hoặc bị ảnh hưởng đến nguồn pin. cuộc sống trong việc cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 mang đến nhiều tính năng mới mà bạn nên thử

Các tính năng của iOS 15.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Hình 4)

Một trong những điểm nổi bật của iOS 15 là Focus, một phiên bản phức tạp hơn của chế độ Không làm phiền cho phép người dùng tập trung vào các tác vụ cụ thể mà không làm gián đoạn chúng bằng những thứ gây xao nhãng, cảnh báo ứng dụng và thông báo. Nó cũng mang đến hệ điều hành iOS mới nhất SharePlay, cho phép tất cả các thành viên của cuộc gọi FaceTime xem cùng một bản nhạc hoặc video trực tuyến.

Apple Maps đã nhận được bản cập nhật lớn trên iOS 15, các thành phố lớn đã nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Nếu bạn thích đi bộ đường dài, ở một số nơi, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn chỉ đường từng bước trên AR. Một tính năng được mong đợi từ lâu khác của iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh, cũng như dịch, sao chép và dán, thậm chí gọi điện thoại. .

Xem Thêm  Telegram APK - Cách tải Telegram cho iPhone và Android | Manglocvenha

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Hình 5)

Đây có thể là tin cũ đối với những người hâm mộ điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone được cài đặt sẵn iOS 14, bạn có thể đã quyết định không cập nhật nó lên iOS 15. Theo PhoneArena, cứ 100 người dùng iPhone tương thích thì có 30 người vẫn đang sử dụng các ứng dụng cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn cần biết về các tính năng mới của iOS 15 và động cơ nào thúc đẩy bạn nâng cấp iPhone của mình lên phiên bản mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud