Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Manglocvenha

Điện Thoại 0 lượt xem

Vị trí và góc chụp là hai yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả hình ảnh. Thay đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn có những hiệu ứng lạ và độc đáo cho bức ảnh của mình. Tin nhắn Lừa đảo điện thoại Android Dưới đây Sorum.vn giới thiệu mọi điều về vị trí và góc chụp – bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp ảnh, hãy xem xét kỹ chủ thể của bạn trước khi quyết định chụp từ vị trí nào. Tiếp theo, hãy nghĩ đến góc chụp. Một sự thay đổi rõ nét về vị trí và góc chụp sẽ cho bạn những bố cục khác với những ảnh trước. Để bộc lộ những phẩm chất hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn sẽ cần tiếp cận đối tượng từ một góc độ khác và thay đổi vị trí cũng như góc chụp.

1. Vị trí.

Vị trí là độ cao mà máy ảnh được giữ trên mặt đất. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường đối với mắt của bạn được gọi là “vị trí ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh trên mắt của bạn được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở mức thấp, chẳng hạn như khi chết đuối, được gọi là một “vị trí thấp”. được gọi là

Nâng tay của bạn cao hơn tầm mắt và giữ máy ảnh cao hoặc nâng máy ảnh lên vị trí cao hơn bằng cách sử dụng giá để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn đi sâu hơn vào hậu cảnh. Kết hợp điều này với các góc cao sẽ tạo ra một góc nhìn mạnh mẽ.

Vị trí hàng đầu.
Vị trí hàng đầu.

Đây là vị trí chụp tiêu chuẩn ở độ cao bạn nhìn qua kính ngắm khi đứng. Bởi vì nó chỉ dẫn đến một bức ảnh ghi lại những gì bạn có thể nhìn thấy, nó phản ánh một cách chân thực nhất những gì bạn đã chụp. Tuy nhiên, khi tất cả các bức ảnh của bạn được chụp từ nơi này, nó có thể trở nên đơn điệu.

Vị trí của mắt.
Vị trí của mắt.

Đây là nơi bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt. Vì nó trông khác so với bình thường, điều này có thể dẫn đến những bức ảnh ấn tượng. Kết hợp điều này với một góc thấp sẽ tăng cường hiệu ứng này.

Vị trí thấp.
Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là mức mà máy ảnh lấy nét vào đối tượng. Giữ máy ảnh ngang tầm với đối tượng được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh lên được gọi là “góc thấp”.

Đây là góc mà bạn hạ máy ảnh xuống để lấy nét vào đối tượng, còn được gọi là chế độ xem trên không. Bởi vì nó bao phủ toàn bộ chủ thể, nó dẫn đến một bức ảnh mô tả những người xung quanh bạn khi bạn nhìn thấy nó. Vì mặt đất trong ảnh có xu hướng tạo nền, bạn có thể muốn điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc trên cùng.
Góc trên cùng.

Đây là góc tiêu chuẩn giúp máy ảnh ngang tầm mắt mà không bị nghiêng. Bởi vì bạn đang chụp ở cùng tầm mắt với vật thể, tức là trong tầm nhìn của con người bình thường, kết quả trông tự nhiên và quen thuộc, đồng thời cảm giác ổn định xuất hiện.

Khóe mắt.
Khóe mắt.
Đây là góc máy hướng lên trên về phía vật thể và là kỹ thuật chụp ảnh đẹp mà các bạn trẻ thường áp dụng để chụp hậu cảnh. Khi chụp một vật thể cao từ một góc thấp, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn khắc họa sự hiện diện và kích thước của vật thể đó. Vì bầu trời thường tạo thành nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung của bức ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả các thủ thuật về vị trí và góc độ trong ảnh chụp trên smartphone. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật điện thoại này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Xem Thêm  Top 6 công cụ vẽ sơ đồ tư duy mindmap cho laptop, điện thoại tốt nhất | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud