Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thật sự của Voyeu và Voyeur | Manglocvenha

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của hai từ này là gì mà dạo này trên mạng được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa thực sự của câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ngoài ra, sự khác biệt giữa hai từ này.

Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì?

Voyeu là từ viết tắt của “vợ yêu”, một người đàn ông gọi vợ một cách chân thành, ngọt ngào.

Voyeu là cách gọi thân mật của chồng với vợ. Không chỉ vậy, từ này còn được dùng để gọi đôi lứa yêu nhau.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeu là cách một người đàn ông gọi vợ mình

Nhiều người sợ đánh vần rõ ràng từ “người yêu” trên mạng xã hội, vì vậy khi xưng hô với vợ, họ thường thích viết bằng chữ.

Voyeur là gì?

Voyeur là một từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhìn xung quanh, nhìn người khác khỏa thân, thích xem phim người lớn và tò mò.

Vì các từ voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn giữa chính tả và nghĩa. Câu hỏi tương tự: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Nhưng thực chất voyeu và voyeur là hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeur là người thích nhìn người khác khỏa thân, khám phá

Voyeur được sử dụng lần đầu tiên vào năm nào?

Khám phá Voyeur lần đầu tiên xuất hiện trên văn bản vào đầu thế kỷ 20, đặc biệt là vào những năm 1990, khi nó được bắt nguồn trực tiếp từ một con ngựa của Pháp, nghĩa đen là “nhìn thấy” “.

Ban đầu, từ “voyeur” được dùng để chỉ một người thích nhìn người khác khỏa thân, không mặc quần áo hoặc trong khi thực hiện các hành vi thân mật, nhưng giờ đây “voyeur” có nghĩa là một người tò mò thích nhìn. Những người khác khỏa thân.

Vào giữa thế kỷ 20, từ voyeur đã trở thành đồng nghĩa với “người đàn ông quá tò mò, tinh ý”, đặc biệt là một người quan tâm đến những chi tiết kỳ lạ hoặc đáng ngạc nhiên.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-2
Voyeur phát hiện ra nó xuất hiện lần đầu tiên trong văn bản vào những năm 1990

Có phải bệnh của Voyeur không?

Nhìn trộm thực chất không phải là một căn bệnh, chính xác hơn nó là một chứng rối loạn được gọi là “chứng cuồng mắt”. Rối loạn này thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên, và những người mắc chứng rối loạn này thường không quan hệ tình dục với những người mà họ quan sát.

Nhưng trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về bệnh tâm thần. Biểu hiện nghiêm trọng nhất của bệnh này là thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của một người bằng cách quan sát cuộc sống thân mật của người khác.

Nguyên nhân của Rối loạn sự say mê:

Theo các chuyên gia, phần lớn nguyên nhân dẫn đến bệnh tâm thần nằm ở thời thơ ấu. Voyeurism cũng không phải là ngoại lệ. Lý do là:

  • Sang chấn tâm lý của đứa trẻ do đổ vỡ mối quan hệ với mẹ trong hai năm đầu đời;
  • Căng thẳng bộ phận sinh dục khi trẻ vô tình nhìn thấy bộ phận sinh dục của người lớn hoặc chơi đùa và quan hệ tình dục;
  • Thiếu giáo dục giới tính trong cuộc sống của trẻ em.

Biểu hiện của chủ nghĩa nhìn trộm:

  • Kích thích tình dục liên tục và cường độ cao do quan sát những người tham gia vào hoạt động tình dục;
  • Buồn bã hoặc không thể làm việc do lo lắng và mơ mộng;
  • Một số người mắc chứng rối loạn này có thể quan hệ tình dục một mình, trong khi những người khác có thể quan sát thấy họ đang quan hệ tình dục.
  • Tình trạng này thường đi kèm với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng ma túy.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-3
Biểu hiện của chủ nghĩa nhìn trộm

Trong một số trường hợp, các bệnh khác, chẳng hạn như rối loạn biểu hiện, có thể xảy ra ở những người bị tình trạng này.

Làm cách nào để biết mình bị mãn nhãn?

  • Thăm khám bác sĩ là cách đơn giản và chính xác nhất để xác định bạn có mắc chứng bệnh mãn nhãn hay không nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của bệnh này. Các triệu chứng nên kéo dài khoảng 6 tháng hoặc hơn để đạt được kết quả chính xác.
  • Nếu họ cảm thấy bạn có những ham muốn và tưởng tượng tình dục ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn, thì có thể chẩn đoán chứng mãn nhãn. Phải trên 18 tuổi mới có thể chẩn đoán chính xác, tránh nhầm lẫn giữa sự mãn nhãn và sự tò mò của lứa tuổi vị thành niên.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-4
Nếu bạn có các triệu chứng mãn nhãn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chẩn đoán

Những người mắc chứng rối loạn này hiếm khi được chẩn đoán cho đến khi người ta xác định rằng họ đã phạm tội tình dục do rối loạn của họ. Điều này là do họ không thể chia sẻ tình trạng của mình với bác sĩ hoặc người thân.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu mãn nhãn ở người thân hoặc những người xung quanh, hãy giúp họ nhận được sự trợ giúp cần thiết. Điều trị sớm giúp bệnh không tiến triển đến mức độ khi quan hệ tình dục.

Với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm thông tin để xác định sự khác biệt giữa voyeu và voyeur: Voyeu là gì? Voyeur là gì? và các thông tin hữu ích khác được cung cấp trong bài báo.

Xem Thêm  Hoa rơi cửa phật là gì? Vạn sự tùy duyên là gì? Ý nghĩa của câu nói. | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud