Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? | Manglocvenha

Laptop 0 lượt xem

Thói quen cắm sạc vào ổ cắm khi sử dụng laptop đã hình thành từ lâu. Thay vì đợi pin sạc đầy, người dùng chỉ cần cắm bộ sạc vào ổ cắm là có thể khôi phục ngay nguồn pin đã mất mà không bị gián đoạn. Hoặc có thể pin của bạn đã hết nên cách duy nhất để sạc và sử dụng là sử dụng.

Vì vậy, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu qua bài viết dưới đây xem cách này có tốt không và có ảnh hưởng gì đến laptop không nhé.

Sạc pin khi sử dụng laptop có được không?

Sạc pin khi sử dụng laptop có được không?

Trên thực tế, nếu trước đây ai đó hỏi “Sạc pin khi dùng laptop có được không?” thì câu trả lời là có. Vì các dòng laptop cũ sử dụng công nghệ pin Ni-Cad (Nickel Cadmium).

Sạc pin khi sử dụng laptop có được không?

Cho đến nay, mọi thứ đã thay đổi với công nghệ pin Li-ion hoặc Li-Po được cài đặt trong các máy tính xách tay thế hệ tiếp theo. Công nghệ này sẽ tự động tắt nguồn khi phát hiện thấy pin đã đầy 100%. Máy tính xách tay hiện đại cũng có một công tắc với chức năng lựa chọn nguồn điện phù hợp giữa kết nối trực tiếp và sử dụng. Bằng cách này, khi pin đầy laptop sẽ tự động tắt sạc và sử dụng nguồn điện trực tiếp, hạn chế tối đa tình trạng chai pin.

Sạc pin khi sử dụng laptop có được không?

Do đó, khi vừa sạc vừa sử dụng pin, điều này không còn đúng với các máy tính xách tay đời mới nhất. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của laptop trong quá trình sử dụng. Nếu quá cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải, cập nhật Driver cho laptop Dell tự động và thủ công | Manglocvenha

Người dùng đã tháo hẳn pin để sử dụng nguồn điện trực tiếp thì sao? Việc sạc cũng không ảnh hưởng đến pin. Tuy nhiên, cần lưu ý nguồn điện không ổn định bị tắt đột ngột sẽ làm hỏng chip, bo mạch chủ, ổ cứng, ngoài ra việc tháo pin thường xuyên cũng khiến các tiếp điểm bị ăn mòn và dễ bị chai hơn. điện giật.

Cách sạc pin hiệu quả

  • Không sạc máy tính xách tay ở nơi ẩm ướt và nhiệt độ cao.
  • Không sạc trên giường hoặc trên gối vì nhiệt độ sẽ tăng cao trong khi sạc, dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
  • Không nên tháo pin laptop thường xuyên vì nguồn điện không ổn định sẽ làm hỏng bên trong laptop.
  • Không mua bộ sạc kém chất lượng vì nó có thể làm hỏng máy tính xách tay.
  • Không để pin xả hết, khi laptop báo 10% thì sạc ngay.

Đọc thêm: 5 chương trình chính xác nhất để kiểm tra pin máy tính xách tay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud