Xem bản đồ vùng xanh – vùng đỏ trên điện thoại nhanh chóng | Manglocvenha

Điện Thoại 0 lượt xem

Trong vài ngày gần đây, số người bị nhiễm coronavirus liên tục gia tăng, dẫn đến việc nhiều khu định cư trên khắp đất nước chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”. Vậy những lĩnh vực này là gì? Bản đồ COVID-19 hiện đang vẽ những loại khu vực nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.

Bản đồ của Covid-19

Khu cây xanh ở Hà Nội

Khu cây xanh ở Hà Nội

Bản đồ COVID-19 dựa trên dữ liệu thời gian thực hàng ngày từ các thông báo chính thức. Bản đồ này được thiết kế để giúp người dùng sống an toàn hơn với dịch bệnh ở những nơi công cộng trên khắp đất nước. Do đó, dữ liệu bản đồ được cập nhật liên tục hàng ngày. Mức độ an ninh ở mọi nơi công cộng (trên toàn quốc) được làm nổi bật bằng màu sắc để giúp người dùng nhanh chóng hiểu được mức độ an toàn của những nơi này. Bạn sẽ thấy 4 vùng màu trên bản đồ COVID-19, bao gồm vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng và vùng màu xanh lá cây.

Đọc thêm: Vùng xanh là gì? Khu vực màu đỏ và màu da cam là gì?

Mức độ an ninh của từng khu vực sẽ phụ thuộc vào phân loại màu của khu vực đó trên bản đồ COVID-19. Hệ thống đánh giá an ninh tiếp nhận thông tin từ các nhà quản lý, cán bộ và cá nhân tại mỗi cơ sở. Theo đó, mức độ an toàn của phẩm màu được quy định như sau:

  • Vùng xanh: Vùng an toàn, không có dịch bệnh
  • Vùng vàng: Các khu vực có nguy cơ và xác suất nhiễm coronavirus
  • Khu vực màu cam: Các khu vực có nguy cơ nhiễm coronavirus cao
  • Vùng màu đỏ: Khu vực bị khóa hoặc bị cô lập, nguy hiểm
Xem Thêm  Samsung Galaxy J7 Prime | Điện máy XANH.com | Manglocvenha

Cách xem nhanh bản đồ khu vực màu xanh lá cây-đỏ trên điện thoại của bạn

Hiện TP.HCM là một trong những nơi có tình hình dịch bệnh phức tạp nhất cả nước. Để cung cấp thông tin nhanh chóng cho người dân sống trong khu vực, thành phố đã xây dựng bản đồ COVID-19 và phân loại chi tiết các khu vực / đối tượng thành các vùng màu. Dựa vào màu sắc của các khu, mọi người có thể xác định được khu vực an toàn để có những lộ trình phù hợp khi cần đi ra ngoài. Trong các trường hợp khác, mọi người phải ở nhà và nhấn vào bản đồ COVID-19 để mở rộng “vùng xanh”.

Làm thế nào để người dân thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi khác trên cả nước có thể xem bản đồ vùng xanh đỏ trên điện thoại.

Truy cập bản đồ COVID-19 ở Hoshimin

Bước 1: Truy cập liên kết dưới đây trên điện thoại của bạn.

Bản đồ COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh

Ghi chú: Bạn cần sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem trang web cho máy tính để xem bản đồ chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyển giao diện sang nền đen

Bước 2: Để chuyển giao diện trang web sang nền đen, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trời ở góc trên bên phải màn hình, điều này giúp bạn quan sát các khu vực dễ dàng hơn.

Bản đồ của Covid-19

Bước 3: Ở bên trái, trang web cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về thông tin lây nhiễm tại địa phương hiện tại. Nửa còn lại của trang web là bản đồ COVID-19 cục bộ. Tại đó, nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh phần Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Apple tại Việt Nam có ở những đâu? | Manglocvenha

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Lựa chọn các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để xem thông tin cụ thể về vùng dịch trên địa bàn.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiếp tục chọn mũi tên xuống bên cạnh mục 6-okrug. Sau đó chọn phường muốn xem tình hình dịch bệnh.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Tại đây bạn có thể nhìn rõ các khu vực được phân định rõ ràng. Bạn có thể nhấp vào những khu vực này và xem thông tin về khu đất đó thuộc nhóm khu phố nào.

Như vậy là FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách xem bản đồ khu vực thành phố Hồ Chí Minh xanh đỏ trên điện thoại. Nếu bạn sống ở các khu vực khác, bạn có thể xem bản đồ COVID-19 qua các liên kết sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud