Ý nghĩa 78 lá bài tarot giúp bạn luận giải về tình yêu, công danh, vận mệnh | Manglocvenha

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bói bài là một trong những công cụ phổ biến trong bói toán và tiết lộ rất nhiều điều về tình duyên, danh vọng và vận mệnh. Bạn có biết ý nghĩa của 78 lá bài tarot không? Nếu chưa, hãy cùng xem ngay những lá bài tarot trong bài viết này.

Nội dung chính của bài báo

1. Bộ bài Tarot đầy đủ chứa 78 lá bài

1.1 22 Major Arcana (Trumps)

Có 2 loại bài tarot, cụ thể là:

– 22 Major Arcana (Trumps) – Thiếu tá Arcana. Great Arcana mô tả những ẩn dụ về cuộc hành trình đến giác ngộ của kẻ ngốc.

y-nghia-78-la-bai-tarot

22 bản đồ cơ bản mang một ý nghĩa cơ bản phản ánh đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Các lá bài được đánh số lần lượt từ 0 đến 21, những lá bài này đại diện cho từng giai đoạn của cuộc đời mà chúng ta phải đối mặt.
56 thẻ bổ sung, bao gồm 4 bộ quần áo. Mỗi bộ quần áo này sẽ có 14 lá bài khác nhau. Mỗi trang phục sẽ đồng hành với một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn.

Các lá bài Tarot Major Arcana (còn gọi là kozoz) tạo thành nền tảng của bộ bài Tarot và bao gồm 21 lá bài được đánh số và một lá được đánh số (ngu).

Những lá bài này đại diện cho sự giác ngộ về tâm linh và mô tả những tình huống khác nhau mà chúng ta phải đối mặt trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa và sự hiểu biết hơn trong cuộc sống. Vì vậy, những lá bài như những bài học mang ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa của các lá bài Tarot trong Great Arcana xác định cấu trúc nhận thức của con người và do đó chứa đựng chìa khóa cho những bài học cuộc sống được tích lũy theo thời gian. Hình ảnh trong các lá bài Major Arcana thể hiện sự khôn ngoan của nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng thần bí, chẳng hạn như Ai Cập, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Alan Oken, trong cuốn sách Hướng dẫn bỏ túi cho Tarot, chỉ ra rằng 22 lá Arcana cơ bản cũng giống như Tarot Mandala. Mandala là những hình tròn chi tiết được vẽ trên vải và được người Tây Tạng sử dụng để mô tả vũ trụ hoặc bản ngã (bản ngã) được sử dụng để nghiên cứu tâm linh và thiền định.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu hình ảnh trên các lá bài Major Arcana và phản ánh thông điệp của chúng. Nhìn vào các từ khóa đơn giản và ý nghĩa truyền thống của các lá bài tarot và tìm kiếm các ý nghĩa áp dụng cho bạn. Khi kiến ​​thức của bạn về các ký tự tăng lên, sự hiểu biết của bạn về ý nghĩa của thẻ sẽ sâu sắc hơn.

1.2 14 Lá bài Arcana phụ thuộc vào bộ

Bộ que tượng trưng cho nguyên tố lửa. Ý nghĩa của các lá bài trong trang phục Wands liên quan đến năng lượng ban đầu, tâm linh, cảm hứng, sự quyết tâm, sức mạnh, trực giác, sự sáng tạo, tham vọng và sự mở rộng, những ý tưởng ban đầu và hạt giống “hạt” mà từ đó sự sống xuất hiện. Các lá bài Wands đề cập đến mức độ ý thức tâm linh và phản ánh những gì quan trọng đối với bạn về bản chất bạn là ai. Họ thu hút những thứ cộng hưởng với tính cách, sự ích kỷ, nhiệt tình, tự nhận thức và năng lượng bên trong và bên ngoài của bạn.

Tính cách trên que bài tarot

Các que tượng trưng cho các cung hoàng đạo lửa: Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. Những người có gậy (đặc trưng của thẻ Hội đồng) là những người năng động, lôi cuốn, ấm áp và sùng đạo.

Lá bài Wand trong bài đọc tarot

Nếu bài Tarot chiếm ưu thế trong việc đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề lớn về hệ tư tưởng hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. . Khán giả cũng có thể tìm kiếm những mục tiêu cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ, đồng thời họ muốn biết thêm về động lực và nguồn lực của họ.

1.3 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào danh hiệu

Bộ ấm chén tượng trưng cho nguyên tố nước. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ cúp phụ thuộc vào phổ cảm xúc của sự hiểu biết, tình yêu, cảm xúc, các mối quan hệ và sự kết nối. Chén là biểu tượng của cảm xúc, thể hiện cảm xúc, vai trò của cảm xúc trong mối quan hệ với người khác. Những lá bài Tarot of the Cup Suit có nghĩa là bạn đang suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu, và do đó thể hiện thái độ tự nhiên và thói quen của bạn đối với các tình huống. Những tấm thiệp cốc cũng gắn liền với sự sáng tạo, lãng mạn, kỳ ảo và kỳ ảo.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Nhược điểm của bộ Cups (ví dụ: khi các lá bài Cups lộn ngược) là quá xúc động hoặc hoàn toàn thờ ơ và bất cẩn, bị lừa dối về những mong muốn không thực tế và những điều có thể xảy ra. . Đó có thể là cảm xúc choáng ngợp, bất lực hoặc thiếu khả năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Bộ cúp thường tượng trưng cho hướng Tây và mùa thu. Nếu bạn sử dụng một thẻ chơi đơn giản, các chiến lợi phẩm sẽ được chuyển thành trái tim.

Tính cách trong bộ ly tarot

Người được đại diện bởi bộ cúp (đặc trưng là các lá bài của tòa án) là người giàu cảm xúc, nghệ thuật, nhân văn và sáng tạo. Họ được kết nối với cảm xúc của họ và rút ra năng lượng từ những gì họ cảm thấy bên trong. Họ được cho là tương ứng với các cung hoàng đạo của nước (ví dụ: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp). Nước cũng có nghĩa là tâm trí và trí tuệ vô thức.

Những chiếc cốc trong bài đọc tarot

Nếu các lá bài Cup chiếm ưu thế trong trải bài Tarot, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm thứ gì đó chủ yếu giải quyết các xung đột tình cảm, các vấn đề trong tình yêu và cảm xúc.

1.4 14 thẻ ẩn phù hợp với tùy thuộc vào thanh kiếm

Bộ kiếm tượng trưng cho nguyên khí. Lá bài Tarot ý nghĩa về thanh kiếm được liên kết với hành động, sự thay đổi, quyền lực, sức mạnh, sự áp bức, tham vọng, lòng dũng cảm và xung đột. Các hành động có thể mang tính xây dựng và / hoặc gây rối, đôi khi dẫn đến bạo lực. Trang phục này cũng có thể có nghĩa là hận thù, chiến tranh, kẻ thù, và trong số tất cả các trang phục thì đây là trang phục mạnh nhất và nguy hiểm nhất.

Bộ kiếm gắn liền với một mức độ ý thức tinh thần dựa trên suy nghĩ và trí tuệ. Các lá bài của bộ kiếm phản ánh phẩm chất của tư tưởng được thể hiện trong suy nghĩ, thái độ và niềm tin. Swords cũng có hai mặt (giống như một con dao hai lưỡi) và theo cách này, bộ Sword thể hiện sự cân bằng khéo léo giữa trí tuệ và sức mạnh và hai yếu tố này có thể được sử dụng cho mục đích gì: thiện hay ác. Vì vậy, các lá bài Sword nên được cân bằng giữa tinh thần (gậy) và cảm xúc (cốc).

Tính cách trong Tarot Sword

Các lá bài kiếm đại diện cho các cung hoàng đạo khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Những người có kiếm (đặc trưng bởi lá bài Hội đồng) là những người thông minh, chu đáo, chu đáo và là người giao tiếp xuất sắc. Họ muốn trải nghiệm thế giới một cách lý trí và bằng cách hiểu và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh họ. Ngược lại, Sword men có thể tàn nhẫn, độc đoán, đối đầu và khắc nghiệt.

Bài kiếm trong bài đọc tarot

Nếu các lá bài Tarot Sword chiếm ưu thế trong bài đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem chủ yếu tìm kiếm những thứ liên quan đến xung đột tinh thần và đối đầu và phải đưa ra quyết định. Cũng có thể có rất nhiều tranh cãi hoặc thậm chí bạo lực ngay bây giờ. Trong khi những lá bài kiếm có thể mang những thông điệp rất mạnh hoặc rất tiêu cực, những lá bài Tarot này cũng có tác dụng như một lời cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

1,5 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào bộ Pentacles

Bộ ngũ sắc (còn gọi là đồng xu hoặc đĩa) tượng trưng cho hành Thổ. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Pentacles bao hàm các khía cạnh vật chất của cuộc sống, bao gồm công việc, kinh doanh, buôn bán, tài sản, tiền bạc và các hình thức sở hữu vật chất khác. Các khía cạnh tích cực của pentacles bao gồm biểu hiện, thực hiện, trình diễn và nở hoa.

Các lá bài Pentacles đề cập đến mức độ nhận thức bên ngoài hoặc thể chất và do đó phản ánh các tình huống về sức khỏe, tài chính, công việc và sự sáng tạo. Chúng đại diện cho những gì chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh – cách chúng ta tạo ra, định hình, thay đổi và phát triển nó. Ở mức độ sâu hơn, Tarot Pentacles gắn liền với cái tôi, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân.

Pentacles nhận dạng trong bộ bài Tarot

Các lá bài Pentacles đại diện cho các cung hoàng đạo của Trái đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có pentacles (đặc trưng của thẻ Hội đồng) là những người thực tế, thích kinh doanh, thực dụng và hào phóng. Họ là những người muốn tiếp xúc và cảm nhận thế giới vật chất, vật chất. Họ được kết nối thông qua cảm xúc của họ và tìm kiếm những trải nghiệm thú vị và đôi khi là thú vị.

Các lá bài Pentacles trong bài đọc tarot

Nếu Tarot pentacles chiếm ưu thế trong việc đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem chủ yếu tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến xung đột tài chính, vấn đề tài chính, sự nghiệp và công việc.

2. Cơ chế giải đoán trải bài tarot

Ý nghĩa của từng vị trí

1: Tính cách độc đáo của bạn (dưới cùng) là gì?

2: Điểm mạnh của bạn là gì?

3: Điểm yếu của bạn là gì?

4: Bạn có thể dạy tôi những gì?

5: Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ bạn?

6: Kết quả của sự hợp tác của chúng tôi?

3. Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot

Có nhiều loại bài tarot và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hoặc hình dạng của bộ bài. Những lá bài, trang phục, ý nghĩa đều giống nhau nhưng hình ảnh lại rất khác nhau. Cho dù là về thiên nhiên, động vật, rồng, v.v., chủ đề của mỗi con tàu cũng khác nhau.

Một bộ bài Tarot bao gồm Arcana nhỏ và Arcana lớn. Giống như các bộ bài phương Tây khác, Little Arcana bao gồm 4 “bộ đồ”, nhưng thay vì roulette, Little Arcana có 4 bộ đồ: gậy, kiếm và cốc. ) và tròn (ngũ bội).

y-nghia-78-la-bai-tarot

Mỗi chất có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống. Các thẻ chứa 4 trang phục này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các thẻ Hoàng gia: King, Queen, Knight và Page. Little Arcana đại diện cho những thứ “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và hàng ngày của cuộc sống.

Great Arcana không có chất nào. Chúng bao gồm các thẻ có hình thức riêng và đại diện cho các nguyên tắc, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21 và lá bài thứ 22 – The Fool – là 0. Great Arcana tượng trưng cho năng lượng mạnh mẽ, liên tục hoặc các sự kiện lớn trong cuộc sống.

Trên đây là ý nghĩa của 78 lá bài Tarot rất hữu ích tiết lộ rất nhiều điều trong cuộc sống. Tôi hy vọng bạn có thể giải thích thêm những bí mật về bản thân thông qua những lá bài Tarot bí ẩn này.

Xem Thêm  Giàu lòng yêu thương và thích cuộc sống phiêu lưu. | Manglocvenha
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud